Sách Trắng 2012 công bố số liệu thống kê Phát thanh - Truyền hình lần đầu tiên

(ICTPress) - Chiều nay 4/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã công bố  phát hành Sách trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2012.

Năm 2012 là năm Bộ TT&TT phát hành lần thứ 4 kể từ năm 2009. Sách Trắng 2012 gồm 160 trang, song ngữ Việt - Anh với 15 phần. Như Sách Trắng các năm trước, Sách Trắng 2012 cung cấp thông tin, số liệu thuộc các lĩnh vực của ngành CNTT-TT bao gồm: cơ sở hạ tầng CNTT-TT; công nghiệp CNTT, Bưu chính, Viễn thông, Ứng dụng CNTT; nguồn nhân lực CNTT-TT, an toàn thông tin.

Ngoài ra, phiên bản Sách trắng 2012 cập nhật thêm: Chuyên mục tiêu điểm: Phát triển sản phẩm và dịch vụ CNTT thương hiệu Việt; Bài viết Tổng quan về ngành CNTT-TT; Xếp hạng về ứng dụng CNTT và danh sách doanh nghiệp phần mềm nguồn mở, doanh nghiệp  cung cấp giải pháp an toàn thông tin tiêu biểu, nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền. Đặc biệt, số liệu thống kê phát thanh - truyền hình (PT-TH) đã chính thức được đưa vào Sách Trắng năm nay.

Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT Nguyễn Trọng Đường cho biết xu hướng của ngành CNTT-TT là hội tụ cao. Trước đây thông tin, viễn thông, CNTT, phát thanh truyền hình được phân biệt tách rời nhưng dần dần chúng ta không phân biệt giữa máy ảnh, máy điện thoại, tivi và máy tính... Xu hướng hội tụ là xu hướng chung của thế giới. Việc đưa thông tin, số liệu PT-TH vào Sách trắng 2012 phản ánh một thực tế là PT-TH là lĩnh vực không thể tách rồi của CNTT-TT, khẳng định vai trò của PT-TH đối với sự phát triển của CNTT-TT.

Là tài liệu chính thức của Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT và Bộ TT&TT, Sách Trắng từ khi được phát hành thường niên vào năm 2009 đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của cộng đồng CNTT-TT trong và ngoài nước.

HM

Tin nổi bật