Bưu điện TP. Hồ Chí Minh lọt top Bưu điện đẹp nhất thế giới

Trong danh sách 11 Bưu điện đẹp nhất thế giới của tạp chí Architectural Digest, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh xếp thứ 2.

Trang Architecturaldigest mô tả Bưu điện TP. Hồ Chí Minh như sau: Mặt tiền màu vàng và cửa chớp màu xanh lá cây đã biến tòa nhà thành một điểm thu hút khách du lịch.

 Tòa nhà Bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 2 Công trường Công xã Paris (quận 1), kế bên nhà thờ Đức Bà. Công trình xây dựng từ năm 1886 đến năm 1891 theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu cùng phụ tá Foulhoux mang phong cách kiến trúc cổ điển châu Âu kết hợp với nét trang trí châu Á.

Không gian bên trong tòa nhà gây ấn tượng với những hàng cột thép trang trí chi tiết tinh xảo cùng hệ vòm mái khung thép. Đặc biệt, ở đây còn lưu giữ 2 tấm bản đồ lịch sử là Saigon et ses environs, 1892 (Sài Gòn và vùng phụ cận, 1892) và Lignes télégraphiques du Sud Vietnam et du Cambodge, 1936 (Bản đồ đường dây điện tín của miền Nam Việt Nam và Campuchia, 1936).

Xếp ở vị trí thứ nhất là Bưu điện trung tâm Algiers (Algeria) được kiến trúc sư Jules Voinot và Marius Toudoire thiết kế và được xây dựng vào năm 1910 theo phong cách kiến trúc Moorish. Tòa nhà đã được chính quyền địa phương chuyển đổi thành bảo tàng lịch sử bưu chính và viễn thông vào năm 2015.

 Theo Báo Phụ nữ TP. HCM
Tin nổi bật