Báo Tin tức hòa mình với công cuộc chuyển đổi số

Tuyên truyền về công tác chuyển đổi số nhằm thay đổi thói quen của người dân là nội dung được báo Tin tức đẩy mạnh trong thời gian gần đây. Một số đơn vị có những nền tảng công tác chuyển đổi số tại các địa phương, doanh nghiệp đã có những nhận xét tích cực về sự nỗ lực của báo Tin tức trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Ông Nghiêm Tuấn Anh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Truyền thông - Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam:

“Lan truyền trái ngọt” từ doanh nghiệp tới cộng đồng

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) luôn xác định chuyển đổi số là ưu tiên số 1 hiện nay, bởi đây là giải pháp quan trọng nhất để Vietnam Post xây dựng hệ sinh thái các dịch vụ số, chuyển đổi mô hình hoạt động, đẩy nhanh quá trình tự động hóa, tối ưu hoá vận hành và nâng cao năng lực cạnh tranh, duy trì nâng cao hiệu quả, chất lượng các dịch vụ, qua đó tạo ra nhiều giá trị mới, đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Ông Nghiêm Tuấn Anh đọc báo Tin tức thông tin về chuyển đổi số.

Và các chuyên mục trên báo Tin tức trong thời gian qua đã là người bạn đồng hành với Vietnam Post, lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ những “trái ngọt” trong công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp đến cộng đồng.

Với vai trò là cầu nối, báo Tin tức đã góp một phần vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động của Vietnam Post, đặc biệt là quá trình chuyển đổi số. Nhờ có những tin, bài đa chiều, khai thác mọi góc nhìn của các cơ quan báo chí, trong đó có báo Tin tức, mà những sản phẩm, dịch vụ số của Vietnam Post được quảng bá, truyền thông, tiếp cận gần hơn với khách hàng; nhất là hoạt động thông tin về đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử, phân phối trực tiếp từ người sản xuất đến tiêu dùng.

Với nguồn tin tức chính thống chất lượng cao, thông tin chính luận tin cậy, cùng việc ngày càng đổi mới trong cơ cấu các sản phẩm, loại hình thông tin, tôi tin rằng trong tương lai, báo Tin tức sẽ tiếp tục phát triển và luôn là song hành với Vietnam Post để giới thiệu, truyển tải những kết quả nổi bật trong việc trong thực hiện chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả nền kinh tế quốc gia, cùng các doanh nghiệp trong ngành bưu chính đảm bảo dòng chảy vật chất hàng hóa, thông tin, tài chính bên cạnh dòng chảy dữ liệu, làm nền tảng cho chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

Bà Đinh Thị Thúy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA:

Góp phần phủ rộng thông tin hữu ích

Chuyển đổi số là định hướng chiến lược của quốc gia nhằm phát triển 3 trụ cột Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Đồng hành cùng MISA trên hành trình tiên phong phát triển những giải pháp chuyển đổi số toàn diện, báo Tin tức đã góp phần phủ rộng thông tin hữu ích đến các đơn vị, tổ chức và cá nhân.

Nhân viên công ty MISA đọc thông tin về chuyển đổi số trên dòng sự kiện của báo Tin tức.

MISA là đơn vị tích cực tham gia hỗ trợ Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx) do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì. Tính đến 3/5/2023, MISA đã đồng hành cùng 63.713 doanh nghiệp. Trong đó: nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS là 48.982 doanh nghiêp; nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP là 14.731 doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, báo Tin tức là cầu nối đưa những thông điệp của MISA đến gần hơn các đơn vị, tổ chức và cá nhân. Không những truyền tải thông tin đa dạng, những giải pháp số góp phần phát triển xã hội thịnh vượng, báo Tin tức mang lại cho MISA nhiều cơ hội tiếp cận và mở rộng thị trường ở trong và ngoài nước bằng thông tin thời sự hữu ích. Với vai trò là cầu nối, báo Tin tức cũng phản ánh kịp thời tiếng nói của MISA nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin nói chung để Đảng và Chính phủ có những chính sách tạo điều kiện tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế số.

Ngoài ra, nhờ có sự chia sẻ của báo đài, trong đó có báo Tin tức cũng kịp thời tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với thực tiễn hoạt động của các doanh nghiệp. Điều này giúp MISA nhanh chóng phát triển phần mềm, nền tảng số đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo các Nghị định, Thông tư, đảm bảo quy định của pháp luật. Những phân tích đa chiều của báo chí nói chung và báo Tin tức nói riêng là những thông tin giá trị cho các doanh nghiệp như MISA đánh giá khách quan vị thế, cân nhắc mở rộng phạm vi và gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Trong thời gian tới, MISA kỳ vọng báo Tin tức tiếp tục đồng hành, quảng bá nhiều hơn thương hiệu và các sản phẩm của MISA đến các đơn vị hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và khách hàng cá nhân. Qua đó, giúp MISA lan toả thông điệp, sứ mệnh phụng sự xã hội của người MISA đến gần hơn độc giả trong và ngoài nước của báo Tin tức. 

Nguồn: XC (ghi)/baotintuc.vn
https://baotintuc.vn/xa-hoi/bao-tin-tuc-hoa-minh-voi-cong-cuoc-chuyen-doi-so-20230507084159181.htm
Tin nổi bật