Giá iPad 2012 tại Việt Nam rẻ nhất thế giới

Nhiều thời điểm trong tháng 6, giá iPad 2012 tại Việt Nam ngang so với ở thị trường Hong Kong, khởi điểm khoảng 13,3 triệu đồng cho bản 16 GB có 4G.

Có chuyến công tác dài ngày tại Hong Kong, anh Thế Nghĩa (Kim Liên, Hà Nội) ngoài tự mua cho mình một chiếc iPad thế hệ 3 dung lượng 32 GB, 4G còn đặt mua thêm 2 chiếc dung lượng 16 GB với hy vọng kiếm chút ít "lời". Tuy nhiên, khi mang về đến Việt Nam, anh mới "tá hỏa" khi biết rằng giá iPad ở thị trường trong nước không cao hơn nhiều so với tại Apple Store ở Hong Kong. Các cửa hàng trong nước thậm chí còn tặng kèm miếng dán màn hình và cài đặt phần mềm miễn phí. Chính vì vậy, anh Nghĩa đành bán gấp hai chiếc máy của mình với mỗi chiếc lỗ khoảng 200.000 đồng dù đều là hàng mới nguyên hộp.

Giá iPad thế hệ 3 đang rất tốt.

Giá bán iPad ở thị trường trong nước khoảng một tháng trở lại đây đang xuống rất thấp. Hôm nay, phiên bản iPad 2012 có 4G và Wi-Fi giá khoảng 13,4 triệu đồng cho bản 16 GB, cuối tuần trước, giá thậm chí chỉ còn 13,3 triệu đồng, gần bằng tại Hong Kong (khoảng 13,24 triệu đồng). Trong khi đó, giá bản 32 GB là 15,5 triệu đồng và bản 64 GB là 17,6 triệu đồng. Các model chỉ có kết nối Wi-Fi ít được các cửa hàng nhập về, giá bán trong khoảng từ 11,6 triệu đồng.

Giá trên Apple Store của Hong Kong hiện rẻ nhất trong các hệ thống của "Quả táo" trên thế giới. Đây cũng là nguồn nhập yêu thích của các cửa hàng tại Việt Nam.

Tính cả các khuyến mại như dán màn hình, cài phần mềm thậm chí còn có nơi tặng cả sim 3G, chi phí để sở hữu iPad 2012 bản 4G ở Việt Nam là rẻ nhất thế giới. Chính bởi điều này, trên các mục rao vặt khắp các diễn đàn như 5giay, muare hay tinhte, rất hiếm còn cá nhân nhỏ lẻ tự xách tay mua về bán kiếm lời như các năm trước.

Với hàng chính hãng, giá bán vẫn được giữ nguyên như tháng trước - 11,69 triệu cho bản dung lượng 16 GB chỉ có kết nối Wi-Fi; 13,78 và 16,15 triệu đồng cho các bản dung lượng 32 GB và 64 GB. Các bản có thêm kết nối 4G đắt hơn, khoảng 15,24 triệu cho bản dung lượng 16 GB.

iPad thế hệ 3 có giá bán tốt khiến nhiều người dùng "chịu chi" hơn.

Một chủ cửa hàng xách tay giấu tên cho biết, nguồn nhập iPad vẫn từ Hong Kong nhưng hầu hết các cửa hàng đều có nguồn với giá bán buôn tốt hơn so với giá bán lẻ trên trang web nên khi về đến Việt Nam, cộng cả chi phí và lãi cũng chỉ cao hơn một chút so thị trường này. Thời điểm nguồn hàng dồi dào như tuần trước, các cửa hàng đồng loạt "xả" nên có giá bán rất tốt trong khi thời điểm này bắt đầu khan hiếm hơn nên giá bị đẩy lên một chút.

Giá bán của iPad thế hệ 3 năm nay được ghi nhận tốt hơn nhiều so với cùng thời điểm này năm ngoái với iPad 2. Phiên bản 2 có kết nối di động năm ngoái vẫn giữ ở mức 13,8 đến 14 triệu đồng cho tới tận hết năm dù cả hai sản phẩm khi ra mắt đều có giá bằng nhau, từ 629 USD.

Theo anh Nguyễn Anh Văn, chủ chuỗi cửa hàng Cellphone S, năm nay iPad thế hệ 3 có doanh số bán cao hơn so với iPad 2 cùng thời điểm này năm ngoái một phần nhờ giá bán tốt hơn nhiều. Trong khi đó, đại diện cửa hàng trên phố Triệu Việt Vương cho hay phải tới gần đây khi giá bán tốt lên mới có nhiều người chọn mua iPad thế hệ 3. Phần lớn trong thời gian đầu đều lưỡng lự do các nâng cấp tuy đáng giá nhưng vẫn khá tốn kém để "lên đời". Ngoài ra, việc iPad 2012 được bảo hành toàn cầu tại Việt Nam ngay cả với máy không mua chính hãng ở trong nước đã khiến nhiều người yên tâm "móc hầu bao" hơn dù trước đó các cửa hàng vẫn bảo hành đủ một năm cho các sản phẩm bán ra.

Tuấn Hưng

(Theo Số hóa)

Tin nổi bật