Trao giải cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử

Ngày 12/9, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử.

Theo đó, ban tổ chức đã trao tặng 3 giải A; 5 giải B; 10 giải C; 20 giải khuyến khích (không có giải đặc biệt). Hội đồng Giám khảo cũng quyết định trao giải Tập thể cho 5 đơn vị tham gia tích cực và có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt.

Các tác phẩm dự thi đạt giải ngoài giải thưởng bằng tiền, người đạt giải còn được tặng giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Đối với giải tập thể, còn được Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tặng giấy khen.   
Thông tấn xã Việt Nam đã được trao tặng giải Tập thể và giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế vì có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, cùng giải C cho cá nhân. 

Đại diện Thông tấn xã Việt Nam nhận giải thưởng Tập thể và giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế. Ảnh: Thuỳ Dương/BNEWS/TTXVN

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, ngay sau khi phát động, cuộc thi đã tạo được sự lan tỏa rộng khắp, với sự tham gia đông đảo từ các phóng viên, nhà báo, các học giả, chuyên gia, nhà nghiên cứu kinh tế, các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp và người dân... trên cả nước, cho dù đây là chủ đề mới và khó tiếp cận. 
Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn cho biết, tại Việt Nam, hoạt động thương mại điện tử cũng đang trong giai đoạn phát triển bùng nổ với mức tăng trưởng hàng năm ở mức rất cao: năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử vẫn đạt mức 16% với quy mô đạt trên 13,7 tỷ USD; năm 2020, tốc độ tăng trưởng là 18%, quy mô đạt 11,8 tỷ USD. 

Thực tiễn này đòi hỏi  cần có những thích ứng phù hợp, kịp thời, không chỉ nhằm quản lý hiệu quả mà còn tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của các hoạt động thương mại điện tử; đồng thời tạo sân chơi bình đẳng giữa loại hình kinh doanh truyền thống và hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, giữa hoạt động kinh doanh trong nước và hoạt động kinh doanh xuyên biên giới. 

Đại diện 5 cơ quan nhận giải Tập thể. Ảnh: Thuỳ Dương/BNEWS/TTXVN

Theo bà Đặng Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Tổ chức, Tổng Biên tập Tạp chí Thuế, sau một năm phát động và triển khai cuộc thi, tính đến hết thời gian tiếp nhận bài dự thi (ngày 30/6/2022), Ban tổ chức đã nhận được 1.313 tác phẩm từ đông đảo các tác giả ở khắp mọi miền đất nước gửi về. Trong đó, số lượng tác phẩm dự thi từ các cơ quan báo chí chiếm tỷ lệ lớn nhất, 73%. Các cơ quan báo chí có nhiều bài dự thi gồm:

Thông tấn xã Việt Nam Thời báo Tài chính Việt Nam, VOV,  báo Nhân Dân, Cổng thông tin điện tử Chính phủ, báo Công Thương... Nhiều cục thuế cũng tham gia dự thi với số lượng lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Yên Bái, Nam Định…. 

Ngoài ra, trong khối các trường/viện có Học viện Tài chính, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế TP HCM là các đơn vị có nhiều bài dự thi. Con số này không chỉ minh chứng cho tính cấp thiết, thời sự của chủ đề cuộc thi mà còn cho thấy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, rốt ráo với các vấn đề mới, quan trọng của công tác quản lý thuế nói riêng và quản lý kinh tế nói chung.  

Nguồn: Thuỳ Dương/BNEWS/TTXVN 

https://bnews.vn/trao-giai-cuoc-thi-viet-ve-thue-voi-thuong-mai-dien-tu/258050.html
Tin nổi bật