Ứng dụng “Quầy báo” trên iPad làm tăng đột biến số lượng độc giả

(ICTPress) -  Một trong những tờ tạp chí ảnh lâu đời nhất thế giới là Tạp chí Ảnh của Anh, đã cho biết số bạn đọc đã tăng gấp 10 lần kể từ khi Tạp chí này tung ra phiên bản iPad vào cuối mùa Đông 2011.

"Phiên bản tạp chí trên iPad đã vượt quá những mong đợi của chúng tôi"

Tạp chí có tuổi đời 158 năm này cho biết, việc xuất bản theo phương thức mới dựa trên chức năng Newsstand (Quầy báo) của Apple “đã vượt quá những mong đợi của chúng tôi”. Ứng dụng này đã được tải hơn 100.000 lần, bỏ xa bản in chỉ có 8000 bản.

Phiên bản trả tiền kiểu này đã được tung ra trên iPad vào tháng 12/2011 qua ứng dụng Newsstand của Apple - một cổng dành riêng để tải các tạp chí từ cửa hàng ứng dụng (App Store).

Giá của phiên bản này là 6,99 bảng Anh nhưng được xem 50 trang miễn phí.

Giám đốc xuất bản Tạp chí Marc Hartog cho biết: Ứng dụng của chúng tôi đã vượt quá những gì chúng tôi mong đợi và vẫn đang gia tăng nhanh chóng, gấp 12 lần bạn đọc báo in. iPad và Newsstand mang lại cho chúng tôi cơ hội mang nội dung đến bạn đọc toàn cầu trong một môi trường mà chúng tôi tin tưởng bạn đọc sẽ nhìn nhận thấy giá trị thực ở đó.

"Chúng tôi đã tin tưởng rằng người đọc sẽ trả thêm cho phiên bản nội dung số được cung cấp trong một môi trường tương tác và đầy say mê này. Chỉ trong vài tháng tung ra phiên bản Tạp chí iPad chúng tôi đã có thêm hàng ngàn người đặt mua báo dài hạn”, Giám đốc Marc Hartog cho biết thêm.

Mai Anh

Theo BJP

Tin nổi bật