Các máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới cấp hiệu năng cải tiến và tiết kiệm

Dell Technologies (mở rộng danh mục máy chủ được các doanh nghiệp (DN) tin dùng hàng đầu trong ngành với 13 mẫu máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới.

Các sản phẩm này được thiết kế để tăng tốc hiệu năng và độ tin cậy cho những tác vụ điện toán mạnh mẽ tại các trung tâm dữ liệu (TTDL), đám mây công cộng với quy mô lớn và cả điện toán vùng biên.

Trang bị các vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4, những máy chủ PowerEdge dạng rack (nằm), tower (tháp) và multi-node (máy chủ đa nút) thế hệ mới tích hợp phần mềm và những cải tiến về kiến trúc từ Dell, như thiết kế Smart Flow mới, để cải thiện hiệu quả về điện năng và chi phí.

Việc mở rộng thêm danh mục dịch vụ Dell APEX sẽ hỗ trợ DN tiếp cận phương án như một dịch vụ để từ đó tối ưu hoạt động CNTT hiệu quả hơn nhằm tận dụng các nguồn lực điện toán sẵn có một cách tốt nhất, đồng thời giảm thiểu rủi ro.

Ông Jeff Boudreau, Chủ tịch và Giám đốc, Mảng các giải pháp cơ sở hạ tầng, Dell Technologies, chia sẻ: “Khi liên hệ với Dell, các DN mong muốn tìm kiếm giải pháp máy chủ dễ quản lý, hiện đại và hiệu quả với những tính năng tiên tiến để xử lý những ứng dụng cần thiết cho việc kinh doanh. Các máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới mang đến những cải tiến vượt bậc về hiệu năng, tiết kiệm điện năng, và sự bền bỉ trong khi đơn giản hóa cách thức các DN có thể triển khai giải pháp Zero Trust nhằm tăng cường bảo mật trên toàn bộ các môi trường CNTT.

Ông Chris Kelly, Phó Chủ tịch cấp cao, Nhóm các giải pháp TTDL, châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, Dell Technologies, cho biết: “Các DN tại châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản đang đối mặt với lượng dữ liệu và quyết định phải xử lý ngày càng nhiều để phát triển kinh doanh cũng như chuyển đổi hoạt động.

Danh mục Dell PowerEdge thế hệ mới được thiết kế để giải quyết những nhu cầu về ứng dụng ngày một tăng của DN, đồng thời cung cấp khả năng mở rộng nâng cao, tự động hóa, khả năng phục hồi mạng và khai thác điện năng hiệu quả.

Ngoài ra, những cải tiến mới về phần mềm và dịch vụ sẽ giúp quá trình tích hợp và đơn giản hóa các hệ thống quản lý CNTT mượt mà nhất có thể, và cung cấp cho khách hàng toàn quyền quản lý các môi trường CNTT của mình”. 

Các máy chủ Dell PowerEdge mới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng các ứng dụng, từ trí thông minh nhân tạo, phân tích, cho đến các cơ sở dữ liệu quy mô lớn. Các sản phẩm mới trong danh mục được công bố hồi tháng 11/2022 bao gồm dòng máy chủ PowerEdge XE với các GPU NVIDIA H100 Tensor Core và bộ công cụ NVIDIA AI Enterprise hỗ trợ full-stack (cả về thiết kế front-end và back-end), nền tảng ứng dụng thực tế AI được xây dựng trên những cải tiến về trí thông minh nhân tạo và máy học.

Những máy chủ mới cho các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây

Các máy chủ Dell PowerEdge HS5610 và HS5620 mới cung cấp giải pháp tối ưu hóa phù hợp với các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quản lý TTDL quy mô lớn và đa nhà cung cấp. Với hai kiểu dáng 1U và 2U, các máy chủ hai socket mới này bao gồm các cấu hình sử dụng mô hình tản nhiệt lối đi lạnh (cold aisle), đồng thời hỗ trợ Dell Open Server Manager, một giải pháp quản lý hệ thống dựa trên OpenBMC để đơn giản hóa việc quản lý nhóm nhiều nhà cung cấp.

Hiệu năng mạnh mẽ hơn, quản lý dễ dàng hơn

Các máy chủ PowerEdge thế hệ mới cung cấp hiệu tốt hơn, trong đó bao gồm Dell PowerEdge R760 với năng lực suy luận AI cao hơn đến 2,9 lần trên các vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4 được trang bị công nghệ Intel Deep Learning Boost và Intel Advanced Matrix Extensions. PowerEdge R760 cũng có khả năng đáp ứng thêm 20% lượng người dùng VDI và trên 50% lượng người dùng SAP Sales & Distribution trên cùng một máy chủ so với thế hệ trước.

Các hệ thống PowerEdge có thể được đặt hàng cùng với các bộ xử lý dữ liệu NVIDIA Bluefield-2 nhằm tăng khả năng giảm tải CPU, tăng tốc và cách ly ứng dụng với mục đích cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng cho công tác triển khai ở quy mô tư nhân, hybrid và đa đám mây.  

Một số cải tiến trong phần mềm giám sát và dịch vụ mới của Dell giúp công tác quản lý máy chủ dễ dàng hơn:

Dell CloudIQ - phần mềm của Dell kết hợp các tính năng giám sát chủ động, học máy và phân tích dự đoán, đồng thời cung cấp khả năng quan sát toàn diện các máy chủ bất kể được lắp đặt ở đâu. Các bản cập nhật tăng cường bao gồm dự báo hiệu năng máy chủ, thực hiện bảo trì chọn lọc và tính năng ảo hoá mới.

Các dịch vụ Dell ProDeploy - Dịch vụ Dell ProDeploy Factory Configuration cung cấp các máy chủ PowerEdge sẵn sàng cài đặt và được cấu hình sẵn với hệ điều hành, phần mềm giám sát máy ảo và các thiết lập RAID, BIOS và iDRAC theo yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ Dell ProDeploy Rack Integration cung cấp và cài đặt các máy chủ PowerEdge đã được lắp ráp lên kệ và nối mạng sẵn sàng vận hành. Đây là giải pháp lý tưởng cho những doanh nghiệp muốn mở rộng môi trường TTDL hoặc đang hiện đại hoá hệ thống CNTT.

Dell iDRAC9 - Trong bối cảnh các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến tính thông minh và tự động hoá của máy chủ, Bộ kiểm soát truy cập từ xa của Dell (iDRAC - Dell Remote Access Controller) giúp triển khai và chẩn đoán các hệ thống Dell dễ dàng hơn. Bộ kiểm soát này được trang bị những tính năng cải tiến như thông báo hết hạn chứng chỉ, gởi thông tin trạng thái liên tục cho Dell Console và giám sát GPU.

TS. Pete Clapham, Trưởng nhóm hỗ trợ khoa học thông tin tại Viện Nghiên cứu Wellcome Sanger phát biểu: “Nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ giải trình tự hệ gen và các phương pháp tân tiến trong phòng thí nghiệm giúp thúc đẩy tăng trưởng dữ liệu, các luồng dữ liệu sẽ không ngừng mở rộng trong tương lai.

Để đảm bảo khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ, chúng ta cần xử lý dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả hơn nữa. Các máy chủ PowerEdge của Dell được thiết kế hoàn hảo với tính năng bảo mật kèm theo máy, đem lại hiệu suất cao giúp chúng tôi tăng tốc khám phá khoa học và đẩy nhanh tiến độ sáng tạo phục vụ thế giới.”

Thiết kế bền vững 

Các máy chủ Dell PowerEdge được thiết kế hướng đến sự bền vững, cải thiện hiệu năng gấp 3 lần so với máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 14 trang bị bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable trình làng năm 2017. Nhờ vậy, khách hàng có thể giảm thiểu diện tích sàn lắp đặt và tận dụng những công nghệ mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn trên tất cả hệ thống server thế hệ mới. Một số điểm đáng chú ý bao gồm:

Thiết kế Dell Smart Flow - Đây là tính năng mới trong bộ giải pháp công nghệ Dell Smart Cooling giúp tăng lưu lượng không khí và giảm điện năng tiêu thụ của quạt tản nhiệt đến 52% so với các máy chủ thế hệ trước. Thiết kế Smart Flow hỗ trợ hiệu năng máy chủ lớn hơn đồng thời hệ thống tản nhiệt cũng tiêu thụ điện năng thấp hơn, giúp các TTDL vận hành hiệu quả hơn.

Phần mềm Dell OpenManage Enterprise Power Manager 3.0 - Khách hàng nay đã có thể quản lý mục tiêu về năng suất và hiệu quả làm mát, giám sát lượng khí thải carbon và thiết lập trần điện năng tiêu thụ nhanh hơn đến 82% nhằm giới hạn mức năng lượng tiêu thụ.

Với công cụ thiết lập mục tiêu bền vững được cải tiến, khách hàng có thể quyết định lượng máy chủ được khai thác trên tổng thể, máy ảo và tiêu thụ điện năng của nhà xưởng, phát hiện rò rỉ trên hệ thống dung dịch làm lạnh, và hơn thế nữa.

Công cụ đánh giá môi trường đối với sản phẩm điện tử (EPEAT) - Bốn trong số các máy chủ Dell PowerEdge sẽ được chứng nhận EPEAT cấp độ bạc, và 46 hệ thống được chứng nhận EPEAT cấp độ đồng. Tem nhãn sinh thái EPEAT là tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới bao quát các sản phẩm và dịch vụ công nghệ, thể hiện quyết định mua sắm có trách nhiệm của người sử dụng.

Ông Kuba Stolarski, Phó Chủ tịch phụ trách nghiên cứu của IDC Enterprise Infrastructure Practice chia sẻ: “Các TTDL hiện đại ngày nay phải liên tục cải tiến hiệu năng để đáp ứng những khối lượng công việc phức tạp như AI, ML và VDI. Các nhà khai thác TTDL đang nỗ lực bắt kịp và đáp ứng nhu cầu vô tận về tài nguyên của các hạng mục công việc phức tạp, do vậy họ phải ưu tiên chú trọng những mục tiêu về môi trường và bảo mật hệ thống.

Nhờ vào thiết kế Smart Flow mới kết hợp cùng các cải tiến tiêu thụ điện năng và công cụ quản lý làm mát, Dell giúp các DN và tổ chức cải thiện đáng kể công tác vận hành máy chủ hiệu quả, kèm theo đó là hiệu suất vượt trội của máy chủ Dell thế hệ mới nhất.” 

Độ tin cậy và tính bảo mật là cốt lõi của sản phẩm

Các máy chủ PowerEdge thế hệ mới giúp đẩy nhanh công tác tiếp nhận và ứng dụng phương pháp Zero Trust trong môi trường CNTT của các DN. Thiết bị không ngừng xác minh truy cập, xem mọi người dùng và thiết bị đều tiềm ẩn nguy cơ. Ở cấp độ phần cứng, bảo mật phần cứng gốc silicon, kết hợp với linh phụ kiện như bảo mật xác minh thành phần (Secured Component Verification - SCV) của Dell giúp xác minh bảo mật chuỗi cung ứng từ khâu thiết kế đến khâu bàn giao hoàn thiện. Ngoài ra, tính năng xác thực nhiều lớp và iDRAC tích hợp còn xác minh người dùng trước khi cấp quyền truy cập.

Chuỗi cung ứng được bảo mật cũng giúp DN đẩy mạnh áp dụng phương pháp Zero Trust. Dell SCV cung cấp tính năng xác minh thành phần bằng mật mã, triển khai bảo mật chuỗi cung ứng đến tận địa điểm của khách hàng.

Cung cấp trải nghiệm máy tính hiện đại, có thể tuỳ chỉnh quy mô

Những khách hàng chú trọng tính linh hoạt trong chi phí hoạt động có thể sử dụng máy chủ PowerEdge theo hình thức đăng ký thuê bao thông qua Dell APEX. Nhờ vào công nghệ thu thập dữ liệu tiên tiến và đo lường bộ xử lý theo giờ, khách hàng có thể tận dụng hệ thống một cách linh hoạt đúng theo nhu cầu, tránh phát sinh chi phí không cần thiết. 

Cuối năm nay, Dell Technologies sẽ mở rộng danh mục sản phẩm Dell APEX để cung cấp các dịch vụ máy chủ vật lý tại nhà xưởng của khách hàng, ở vùng biên đám mây, hoặc tại các cơ sở kết hợp. Dịch vụ được cung cấp dưới hình thức thuê bao tháng với chi phí dự toán trước, dễ dàng cấu hình bằng Bộ điều khiển APEX, giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu về khối lượng công việc và vận hành CNTT với nguồn tài nguyên điện toán bảo mật, quy mô tuỳ chỉnh theo nhu cầu.

Bà Lisa Spelman, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Intel Xeon Products cho biết: “Vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 4 có nhiều bộ tăng tốc tích hợp nhất so với bất kỳ CPU nào khác trên thị trường, giúp tối đa hoá hiệu năng vận hành ứng dụng thực tế, đặc biệt là những ứng dụng nền tảng AI. Với máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới nhất, Intel và Dell tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm mang lại những sáng kiến tạo dựng giá trị kinh doanh, đồng thời cũng hợp nhất khả năng tuỳ chỉnh quy mô và bảo mật hàng đầu mà khách hàng đang tìm kiếm”.

Dell PowerEdge R760 có mặt trên toàn cầu từ tháng 2/2023.Dell PowerEdge HS5620, HS5610 được phân phối trên toàn cầu từ tháng 4/2023. Các máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới bổ sung sẽ có mặt trên toàn cầu trong suốt nửa đầu năm 2023. ProDeploy Factory Configuration chính thức ra mắt trên toàn cầu từ hôm nay trong khi ProDeploy Rack Integration có mặt tại Mỹ từ hôm nay. Các dịch vụ điện toán APEX dự kiến sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm 2023.

Nguồn: Dell 

Tin nổi bật