VnMedia: Hành trình 10 năm xây dựng bản sắc

Trong bức thư chức mừng Báo điện tử VnMedia nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động báo chí chính thức, ông Nguyễn Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Liên chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông (TT&TT) có nhận xét báo Điện tử VnMedia đã thành công trong việc bám sát tôn chỉ mục đích của báo, đồng thời tạo cho mình một hướng đi riêng, một bản sắc riêng không trộn lẫn với các báo điện tử khác...

Trong nhiều năm liền, Chi hội nhà báo VnMedia dành nhiều giải báo chí của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông.

Nhân dịp Báo Điện tử VnMedia kỷ niệm 10 năm ngày được cấp Giấy phép hoạt động (6/8/2003 - 6/8/2013), Liên Chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông đã gửi thư chúc mừng Báo. Dưới đây là toàn văn bức thư:

"Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày được cấp Giấy phép hoạt động của Báo Điện tử VnMedia, thay mặt Ban chấp hành và gần 300 Hội viên Liên Chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông, tôi xin được gửi đến Ban Biên tập, đội ngũ phóng viên, cộng tác viên Báo Điện tử VnMedia lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Cách đây vừa tròn 10 năm, Báo Điện tử VnMedia (tiền thân là trang tin điện tử VDC Media) được cấp Giấy phép chính thức đi vào hoạt động, (6/8/2003 - 6/8/2013), trở thành cơ quan ngôn luận chính thức của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - Tập đoàn kinh tế mũi nhọn của Việt Nam trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin.

Là tờ báo tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và tuyên truyền, định hướng, quảng bá công nghệ thông tin, VnMedia đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc thường xuyên cập nhật các chính sách và chuyển tải thông điệp của VNPT, phản ánh hình ảnh, thương hiệu của VNPT, tư vấn, hướng dẫn sản phẩm, công nghệ, các dịch vụ tiện ích, cũng như những hoạt động phổ cập khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin tới đông đảo bạn đọc. Với tiêu chí “Cập nhật – Tin cậy - Thiết thực”, VnMedia nhanh chóng trở thành một địa chỉ quen thuộc thu hút đông đảo bạn đọc trung bình mỗi ngày có khoảng gần mười triệu lượt truy nhập vào các trang thông tin VnMedia,đã đưa VnMedia trở thành một trong số 10 báo điện tử có uy tín nhất Việt Nam, được lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá là một trong những Báo điện tử có uy tín và đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam. Có thể nói rằng trong 10 năm xây dựng và phát triển, Báo Điện tử VnMedia đã thành công trong việc bám sát tôn chỉ mục đích của báo, đồng thời tạo cho mình một hướng đi riêng, một bản sắc riêng không trộn lẫn với các báo điện tử khác, dành được một vị trí xứng đáng trong làng báo điện tử nói riêng và nền báo chí cách mạng Việt Nam nói chung. Trong hoạt động để nâng cao trình độ nghiệp vụ, giữ vững đạo đức nhà báo và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các hội viên, Chi hội nhà báo VnMedia cũng là một chi hội mạnh trong Liên chi hội Nhà báo Bộ Thông tin và Truyền thông. Trong nhiều năm liền, Chi hội nhà báo VnMedia dành nhiều giải báo chí của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông.

Nhân dịp này, tôi xin được chúc Biên tập viên, phóng viên và CBCNV Báo Điện tử VnMedia tiếp tục giữ vững tiêu chí “Cập nhật - Tin cậy - Thiết thực”, tiếp tục hoạt động tích cực, hiệu quả, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong việc tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và tuyên truyền, định hướng, quảng bá thông tin trong công cuộc đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông, trở thành nước nằm trong top 10 nước dẫn đầu về cung cấp dịch vụ gia công phần mềm và nội dung số vào năm 2020, đưa Báo Điện tử VnMedia tiếp tục phát triển, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của bạn đọc".

Nguyễn Đoàn

Phó Chủ tịch thường trực Liên chi hội Nhà báo TT&TT

Tin nổi bật