VietNamNet mất 3/4 số độc giả vì hacker tấn công

Năm 2011, VietNamNet mất hai tháng bị tấn công từ chối dịch vụ DDOS. Tờ báo điện tử này đã điêu đứng vì tội phạm công nghệ cao tới mức, lượng độc giả của báo giảm tới 3/4, sản phẩm nội dung xuất bản không đến được với độc giả như trước...

Đó là chia sẻ của đại diện báo điện tử VietNamNet trong Hội thảo Công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm công nghệ cao của các cơ quan thông tấn, báo chí trong tình hình hiện nay vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng 16/12 tại Hà Nội.

VietNamNet nhiều lần bị tấn công làm tê liệt trong năm 2011.

Ngày 22/11/2010 là ngày đầu tiên hacker bắt đầu tấn công vào hệ thống website của báo VietNamNet. Đây là cuộc tấn công với quy mô lớn, liên tục và kéo dài. Nó đã phá huỷ hầu như gần hết cơ sở dữ liệu 10 năm của báo VietNamNet.

Hình thức tấn công rất đa dạng, từ thay đổi giao diện cho đến việc đánh cắp các dữ liệu nhạy cảm ở trong website và tấn công làm tê liệt hệ thống website đó. Trong năm 2011, Vietnamnet lại thêm một lần nữa bị tấn công từ chối dịch vụ DDOS. Cùng với VietNamNet, cũng đã có một số website, tờ báo điện tử khác như Người đưa tin bị tấn công DDOS.

Đại diện của báo VietNamNet cũng thừa nhận, nếu cuộc tấn công DDOS kéo dài nhiều tháng, thậm chí cả năm trời, ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới tờ báo. Thậm chí, việc một tờ báo điện tử như VietNamNet có thể bị xoá sổ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiền Mai

Theo VnMedia

Tin nổi bật