VietNamNet chung tay ‘mang tết đến với người nghèo’

Đại diện Báo VietNamNet tại Hà Tĩnh đã cùng đồng hành với các tổ chức cùng bạn đọc, đã trao nhiều món quà ý nghĩa đến nhiều hoàn cảnh khó khăn. Cùng chung tay “mang Tết đến với người nghèo”.

Nhiều phần quà ý nghĩa được trao đến các hoàn cảnh khó khăn tại Hội báo xuân năm 2014

Tại lễ khai mạc ngày Hội báo xuân ở huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh), có hàng trăm suất quà ý nghĩa đến với các hoàn cảnh khó khăn mà các cơ quan báo chí trung ương, địa phương phối hợp với các doanh nghiệp đã chung tay trao tặng.

Đại diện báo VietNamNet trao quà tại Hội báo xuân

Theo đó, có 120 suất quà là tiền mặt được các cơ quan báo chí trung ương, địa phương phối hợp với một số tổ chức, doanh nghiệp đã trao tặng đến các hoàn cảnh khó khăn gồm người nghèo, người tàn tật, học sinh nghèo vượt khó...tại lễ khai mạc ngày hội báo xuân Hà Tĩnh năm 2014 diễn ra sáng 23/1 tại Trung tâm Văn hóa huyện Vũ Quang.

Ông Phan Tấn Linh, GĐ Sở TTTT Hà Tĩnh, Chi Hội trưởng quỹ "Những người bạn" trao quà đến người nghèo tại lễ Hội báo xuân.

Trong đó, báo VietNamNet phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng miền Trung đã trao 5 suất quà trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng cho 5 hộ nghèo.

Chung tay kêu gọi từ thiện hiệu quả, thường xuyên được đánh giá cao phải kể đến quỹ "Những người bạn" của Chi hội Nhà báo VPĐD và Phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh (Hội Nhà báo Hà Tĩnh).

Ông Linh tiếp tục trao số tiền 10 triệu đồng và các nhu yếu phẩm đến người đại diện tiếp nhận cho hoàn cảnh cụ Thanh ở xã Tiến Lộc.

Có 16 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cũng được quỹ "Những người bạn" trao tặng đến các học sinh nghèo vượt khó tại lễ khai mạc Hội báo xuân này.

Trong sáng  23/1, quỹ "Những người bạn" tiếp tục trao 10 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm gồm áo ấm, chăn bông, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn... trị giá 1 triệu đồng đến hoàn cảnh của cụ Phạm Tiến Thanh (87 tuổi ở xã Tiến Lộc huyện Can Lộc) trong bài viết "Nhói lòng đôi vợ chồng già cô độc co ro trong giá rét" đã đăng tải trên báo VietNamNet.

Đại diện báo VietNamNet trao 2,5 triệu tiền mặt đến người đại diện tiếp nhận cho hoàn cảnh cụ Thanh.

Tiếp đó, quỹ "Những người bạn" còn trao 10 triệu đồng đến 3 hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Lĩnh (Vũ Quang) xã Sơn Lộc và xã Thượng Lộc (Can Lộc).

Được biết, trong năm 2013, quỹ Những người bạn của Chi hội VPĐD và PV thường trú tại Hà Tĩnh do nhà báo Phan Tấn Linh đứng đầu đã trực tiếp quyên góp, kêu gọi được hàng trăm triệu đồng, và đã trao đến hàng trăm hoàn cảnh éo le trên địa bàn.

Cũng trong những ngày giáp Tết, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng miền Trung phối hợp với báo VietNamNet cũng trao 2,5 triệu đồng đến cụ Phạm Tiến Thanh ở xã Tiến Lộc vào sáng 23/1.

Được biết, sau khi báo VietNamNet đăng tải bài viết về hoàn cảnh của cụ Thanh, UBND huyện Can Lộc cũng đã đến thăm hỏi hỗ trợ gạo tết và 500 ngàn đồng tiền mặt.

Phần quà trị giá 4 triệu đồng của nhóm Trái tim nhân ái, thông qua báo VietnamNet đã đến với 2 cháu bé mồ côi ở xã Đức Lâm.

Tại huyện Đức Thọ, sau khi biết được hoàn cảnh hai cháu mồ côi Đinh Thị Tú Anh và  Đinh Trịnh Minh Quân, ở xóm Trung Đại Lâm, xã Đức Lâm ( Đức Thọ- Hà Tĩnh) trên báo VietNamNet, nhóm bạn Tái tim Nhân ái (Hà Nội) đã quyên góp, ủng hộ một suất quà trị giá 4 triệu đồng cho 2 cháu trong dịp tết Nguyên đán.

Phần quà được trao cho 2 cháu gồm: 100kg gạo, 2 bộ quần áo và 2, 4 triệu đồng tiền mặt.

Nhận quà cho 2 cháu, ông Đinh Hải Yến bày tỏ cảm xúc: Sau khi hoàn cảnh của 2 cháu được báo VietNamNet đăng tải, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẽ và ủng hộ. 

Đây là lần thứ 2 chúng tôi nhận quà ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các tổ chức cho các cháu. Với những món quà ý nghĩa này chúng tôi sẽ lo được cho các cháu một cái tết đầy đủ hơn. 

Trần Văn - Sỹ Thông

VietnamNet

Tin nổi bật