Trao 20 triệu ủng hộ Ban quản lý di tích Thành cổ Quảng Trị

Thực hiện chương trình giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho đảng viên, những ngày đầu Xuân Ất Mùi 2015, Chi bộ báo VietNamNet đã có chuyến hành hương về Quảng Trị nơi có  những di tích lịch sử cấp Quốc gia như: Thành cổ, Nghĩa trang đường 9, Nghĩa  trang Trường Sơn, Địa đạo Vĩnh Mốc.

Cũng như nhiều di tích lịch sử khác, Thành cổ Quảng trị là một địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh cho lớp lớp thế hệ trẻ.

TBT Bùi Sỹ Hoa trao 20 triệu đ cho đại diện ban quản lý di tích

Những ngày hè đỏ lửa năm 1972 ấy, quân địch đã ném xuống đây 328 ngàn tấn bom, tương đương sức công phá của 7 quả bom nguyên tử Mỹ đã ném xuống Hiroxima năm 1945. Cũng trong 81 ngày đêm ấy có hàng ngàn chiến sĩ đã hy sinh. Những người lính vừa rời ghế nhà trường tuổi mới 18 đôi mươi. Các anh ngã xuống và xương máu các anh đã hòa quyện vào gạch đá đổ nát nơi thành cổ Quảng Trị. Chính vì vậy tại trung tâm di tích này Nhà nước đã xây đài tưởng niệm hình thành ngôi mộ chung cho hàng ngàn chiến sĩ đã ngã xuống trong 81 ngày đêm khốc liệt ấy.

Và cả Thành Cổ được xây dựng thành một công viên văn hoá, tưởng niệm và tri ân tôn vinh những người đã vĩnh viễn nằm nơi lại đây.

Bồi hồi xúc động khi nghe giới thiệu về những ngày hè đỏ lửa ấy, về di tích lịch sử cấp quốc gia, báo VietNamNet đã góp 20 triệu đồng từ Quỹ Bạn đọc trao tặng cho Ban quản lý di tích để tu bổ, bảo tồn tư liệu của các anh hùng liệt sỹ, những người không tiếc máu xương bảo vệ nền độc lập cho tổ quốc.

Trước nấm mộ chung của các anh, những người làm báo VietNamNet hứa sẽ ra sức học tập, tu dưỡng rèn luyện để tâm sáng, lòng trong bút sắc, xứng đáng là những nhà báo trên mặt trận văn hóa tư tưởng, xứng đáng với những đóng góp hy sinh của lớp cha anh đi trước.

N.Đ.T

Tin nổi bật