Tạp chí XHTT 10 năm và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3

(ICTPress) - Hôm nay 26/3, tại Hà Nội, Tạp chí Xã hội thông tin (XHTT) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tạp chí XHTT là tờ tạp chí của Tập đoàn VNPT, được cấp phép và ra mắt số đầu tiên vào tháng 4/2003. Tạp chí ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của khách hàng cũng như thực hiện mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh của VNPT trong giai đoạn phát triển.

Tạp chí XHTT là đơn vị báo chí thuộc Trung tâm Thông tin và Quan hệ Công chúng - Tập đoàn VNPT. Hiện nay, Tạp chí XHTT là 1 tổ hợp các tạp chí giấy và online, bao gồm 3 ấn phẩm giấy và 2 trang online, gồm: Tạp chí XHTT: Ấn phẩm công nghệ cao cấp dành cho người yêu công nghệ và người sử dụng các sản phẩm công nghệ điện tử, số. XHTT được phát hành vào ngày 1 hàng tháng với số lượng trên 30.000 bản/kỳ, hiện đây là tạp chí công nghệ có số lượng phát hành lớn nhất Việt Nam; Tạp chí Telecom & IT: Ấn phẩm dành cho lãnh đạo các doanh nghiệp và nhà quản lý viễn thông CNTT Việt Nam. Tạp chí được phát hành 2 tháng/kỳ với lượng phát hành là trên 11.000 bản; VNPT Business Review: Tạp chí bằng tiếng Anh dành phục vụ cho công tác đối ngoại, chuyên đăng tải các hoạt động nội bộ của tập đoàn VNPT cùng các vấn đề liên quan đến ngành thông tin và truyền thông tại Việt Nam; Và 2 trang tin xahoithongtin.com.vntelecom-it.vn.

10 năm qua, tuy không dài so với các đơn vị báo chí khác trong ngành nhưng được ra đời vào thời điểm bắt đầu bùng nổ các dịch vụ viễn thông, CNTT và thị trường Bưu chính Viễn thông Việt Nam bắt đầu cạnh tranh quyết liệt, tạo ra những cơ hội mới cho tạp chí phát triển. Với sự nỗ lực của toàn thể lãnh đạo và các phóng viên, biên tập viên, tạp chí XHTT đã khẳng định vai trò của mình trong làng báo chí Việt Nam.

Ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc trung tâm Thông tin và quan hệ công chúng của VNPT, Tổng biên tập tạp chí XHTT cho biết từ 1 kỳ, 2 kỳ, đến 3 kỳ trong tháng, đến nay Tạp chí đã có nhiều ấn phẩm khác nhau, đáp ứng yêu cầu của VNPT, không chỉ phục vụ khách hàng mà còn phục vụ các đối tượng khác. Tạp chí trở thành cầu nối giữa VNPT với các cơ quan quản lý, các đối tác nước ngoài và với các khách hàng sử dụng các dịch vụ viễn thông, CNTT góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu VNPT trong nước và quốc tế.

Với những thành tích đã đạt được trong 10 năm qua, Tạp chí XHTT đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động  hạng 3 vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2008 đến 2012.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 và chúc mừng những thành tích Tạp chí XHTT đã đạt được sau 10 năm thành lập, đặc biệt nhận được phần thưởng cao quý của nhà nước.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Tạp chí XHTT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi lễ đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà tạp chí XHTT đã đạt được trong 10 năm qua và khẳng định vai trò của Tạp chí trong công tác tuyên truyền, quảng bá,  sự đóng góp đối với sự phát triển không chỉ của VNPT mà của Ngành ICT Việt Nam, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Thứ trưởng cũng mong muốn, tạp chí  XHTT sẽ tìm ra được mô hình tổ chức, hoạt động phù hợp với sự phát triển của VNPT trong thời điểm đầy khó khăn, thách thức hiện nay.

Ghi nhận những đóng góp của Tạp chí XHTT đối với sự phát triển của Tập đoàn VNPT, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Long Trận đánh giá cao sự nỗ lực, lao động hết mình của tập thể CBCNV Tạp chí XHTT, đồng thời mong muốn, tạp chí không chỉ phục vụ hiệu quả các hoạt động của Tập đoàn mà còn hỗ trợ phát triển kinh doanh, trở thành một ấn phẩm không thể thiếu đối với khách hàng, góp phần vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn trong thời kì mới.

QA

Tin nổi bật