Tạp chí Tem thư ngỏ gửi độc giả

(ICTPress) - 2013 là năm Tạp chí Tem của chúng ta vừa tròn 20 tuổi.

Tạp chí Tem số 125 tháng 4/2014

Trong dịp kỷ niệm Tạp chí tuổi 20, chúng tôi đã nhận được không ít ý kiến của độc giả khắp nơi, của các nhà lãnh đạo và quản lý, của các bậc đàn anh đi trước, của các cộng tác viên và bè bạn đồng nghiệp…Trong số đó không ít người đã có đủ bộ sưu tập 124 số Tạp chí Tem kể từ số đầu tiên, nhưng cũng có người tình cờ bắt gặp, mới đọc một vài bài trong các số lẻ… Nhưng rồi tất cả như một mối cơ duyên, một tình cảm tự nhiên của những người có chung  niềm đam mê…, tất cả đã dành thời gian và công sức để đóng góp cho Tạp chí với đậm đà ý nghĩa “Tạp chí Tem của chúng ta”… Điều đó khiến chúng tôi - những người còn đang có mặt làm việc tại Tòa soạn Tạp chí Tem hôm nay vô cùng cảm kích và chân thành biết ơn.

Ra đời trong bối cảnh của những năm 1990, khi cuộc sống mới đang khởi sắc, đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, người người đang chung tay cùng nhau dựng xây quê hương thì phong trào chơi tem ở Việt Nam sau những năm tạm lắng đã bùng phát trở lại. Khi đó với sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, của Hội Tem Việt Nam và sự hỗ trợ hết lòng của các ngành Bưu chính Viễn thông, Văn hóa Thông tin cũng như các ngành hữu quan khác… phong trào đó đã hồi sinh nhanh chóng. Lớp người chơi tem xưa, sau nhiều năm tạm nghỉ nay quay trở lại cũng như những người làm công tác Hội đều cảm nhận được khoảng cách giữa mình với bên ngoài. Họ đều khao khát thông tin với mong muốn để nhanh chóng bắt nhịp và hội nhập cùng thế giới. Chính vào lúc đó Tạp chí Tem ra đời và đã được sự đón nhận nồng hậu của tất cả những người chơi tem trong, ngoài nước.

Tuy nhiên 20 năm đã trôi qua, những người làm tạp chí Tem giờ đây đang đứng trước những cơ hội và thách thức mới. Một môi trường công nghệ phát triển như vũ bão đã làm thay đổi môi trường sống.Một thế hệ người đọc và người viết mới đang dần hình thành…

Tạp chí phải làm tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Hội Tem Việt Nam, là phương tiện phổ biến, hướng dẫn, tuyên truyền, cổ động mọi người hoạt động cho phong trào Hội; cung cấp thông tin, hỗ trợ đắc lực cho người sưu tập tem. Tạp chí còn phải là nơi gặp gỡ kết nối, chia sẻ kinh nghiệm giữa những người sưu tập với nhau, là cầu nối giữa những người sưu tập với các cơ quan quản lý để có các chủ trương chính sách phù hợp, kịp thời...

…Sức sống của một tờ báo không chỉ nằm ở Tòa soạn mà còn thể hiện ở mối quan hệ mật thiết giữa độc giả và báo. Để làm được điều đó chúng tôi hiểu rằng phải luôn có được sự cộng tác gắn bó chặt chẽ của đông đảo bạn đọc.

Trước hết, rất mong được quí vị và bạn đọc thường xuyên theo dõi, chỉ ra những thiếu sót, những hạn chế để chúng tôi từng bước khắc phục; phản ánh những mong muốn, những yêu cầu đối vớiTạp chí; tích cực và sẵn sàng chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm với mọi người qua các trang Tạp chí…

Mặt khác, cũng mong bạn đọc gần xa tuyên truyền, giới thiệu để Tạp chí ngày càng có nhiều người đọc. Tạp chí có thể đặt mua trực tiếp qua Tòa soạn hoặc các cơ sở Bưu Điện. Số lượng người đọc không ngừng tăng là một chỉ số quan trọng để khẳng định về lý do tồn tại cũng như đánh giá chất lượng của tờ báo.

Chỉ làm tốt được điều đó chúng tôi mới không phụ lòng tin cậy của độc giả, của các cấp lãnh đạo và không phụ bao công sức, tâm huyết của lớp người đi trước đã khai phá và dựng xây nên một Tạp chí Tem như 20 năm qua. Chúng tôi chờ đón những đóng góp của độc giả để tự sửa mình.

Thư từ, bài vở, tranh ảnh… (thư không phải dán tem) xin gửi về:

Tòa soạn Tạp chí Tem:

13 Ngõ Hàng Bột, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa , Hà Nội, hoặc:

18 Nguyễn Du, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn
Kiếm, Hà Nội

Đt:  (84) 043 9438527 / 0904984408 / email: tstctem@gmail.com

Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Hồng Vĩnh

Số 5 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đt: 0913210295 /(84) 0437689376/ email: vinhxvnpost@gmail.com.

Tạp chí Tem

Tin nổi bật