Sôi nổi ý kiến thảo luận tại ĐH Chi hội nhà báo Tạp chí XHTT

(ICTPress) - Chi hội nhà báo Tạp chí Xã hội Thông tin (XHTT) vừa đại hội chi hội nhiệm kỳ 2015 - 2017.

Đại hội chi hội nhà báo Tạp chí XHTT nhiệm kỳ 2015 - 2017. Ảnh: Quốc Minh

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Tạp chí XHTT đã duy trì tốt các hoạt động thông tin báo chí và là kênh thông tin quan trọng để quảng bá, khuếch trương hình ảnh thương hiệu của Tập đoàn VNPT, luôn được đánh giá là những tòa soạn tốt và tuân thủ các quy định của các cơ quan quản lý.

Tạp chí XHTT ngày càng được nâng cao cả về chất lượng, nội dung và hình thức, giới thiệu, hướng dẫn khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của VNPT. Tạp chí đã được tổ chức hoạt động một cách hiệu quả với nhiều nội dung, chuyên mục như chuyên mục về thời sự chính trị, chuyên mục về Đảng, các chuyên mục xã hội, cộng đồng… cũng như chuyển tải nội dung các dịch vụ của VNPT đến khách hàng, bạn đọc, các đối tượng quốc tế.

Trong 2 năm 2013 - 2014, Tạp chí đã hoàn thành nội dung, thiết kế hoàn thiện, xuất bản hàng chục kỳ XHTT: bao gồm XHTT kỳ 1; Telecom & IT; VNPT Business Review. Đến cuối năm 2014, trang XHTT Online đã có thứ hạng trong top 200 (Alexa) và trở thành trang chuyên ngành có số truy cập cao.

Đặc biệt, Tạp chí XHTT luôn có các hoạt động hướng ra ngoài xã hội. Năm 2013, Tạp chí đã tổ chức cho báo chí bình chọn sản phẩm di động của năm 2013 (Best Moblie Products 2013) để trao giải sản phẩm di động được ưa chuộng nhất trong năm. Năm 2014, Tạp chí cũng đã phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam và Microsoft tổ chức Cuộc thi “HỘI TỤ 2014” nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sản phẩm, những ý tưởng để phát triển ứng dụng trên di động tại Việt Nam. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ phát huy sáng tạo và góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Tại Đại hội, nhiều hội viên nhà báo Tạp chí XHTT đã đóng góp nhiều ý kiến để bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ. Các hội viên nhà báo trẻ của Tạp chí XHTT như Mạnh Đạt, Hải Hà, Hiền Trung đã có nhiều ý kiến nêu các ý tưởng về sinh hoạt nghiệp vụ chuyên đề, cần có cách thức tiếp cận truyền thông mới như Facebook, tiếp thị Internet, đưa tin nhanh kiểu kết hợp truyền hình và media để đưa tin “nóng” và kịp thời.

 Hội viên nhà báo lão thành Nguyễn Ngô Hồng cho biết Tạp chí XHTT ngày càng đẹp, thiết thực và hấp dẫn và mong muốn các hội viên nhà báo Tạp chí và trong Liên chi có những bài viết sâu sắc, “giật gân” chính thức và mang tính tổng kết ngành về những bài học quý giá cho toàn xã hội.

Trong khi đó, Hội viên nhà báo lão thành Lê Ban cũng cho biết nhà báo cần phải đọc rất nhiều, tìm hiểu thế giới đang nghiên cứu về lĩnh vực CNTT-TT những gì và trên hết các nhà báo công nghệ cũng cần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Tổng biên tập Tạp chí XHTT Bùi Quốc Việt cho biết nhiệm kỳ vừa qua Chi hội nhà báo Tạp chí XHTT làm được rất nhiều việc bởi Tạp chí có số hội viên hùng hậu, tâm huyết, “máu lửa”, Ban chấp hành chi hội tích cực, trẻ trung, sôi nổi đề xuất nhiều giải pháp mới thúc đẩy truyền thông, nghiệp vụ và tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi như phổ cập tin học.

Định hướng công tác chi hội nhiệm kỳ tới, Tổng Biên tập Bùi Quốc Việt đã đề nghị các hội viên cần nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường công tác sinh hoạt hội, phối hợp với các chi hội ban chia sẻ trách nhiệm, nắm bắt chính sách, tin, bài phải được đăng tải nhanh, kịp thời và giữ vững bản lĩnh người làm báo.

Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TT&TT Nguyễn Huy Luận trao thẻ hội viên mới cho các hội viên thuộc Chi hội Tạp chí XHTT

Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TT&TT Nguyễn Huy Luận phấn khởi trước những thành tích của chi hội nhà báo Tạp chí XHTT nhiệm kỳ qua. Chủ tịch Nguyễn Huy Luận đánh giá Chi hội Tạp chí XHTT là một chi hội nhà báo mạnh của Liên chi và mong muốn các nhà báo ngoài theo học các lớp làm báo, cũng cần liên tục tự đào tạo nghiệp vụ, giữ gìn đạo đức người làm báo, có trách nhiệm với tin, bài thực hiện.

Tại Đại hội, Chủ tịch Nguyễn Huy Luận cũng đã trao thẻ hội viên Hội nhà báo Việt Nam cho 8 hội viên mới.

Ban chấp hành Chi hội nhà báo Tạp chí XHTT nhiệm kỳ 2015 - 2017. Ảnh: Quốc Minh

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành chi hội nhà báo Tạp chí XHTT nhiệm kỳ 2015 - 2017 gồm 5 hội viên nhà báo: Mai Hữu Chính, Nguyễn Quốc Dũng, Trần Mạnh Đạt, Vũ Châu Giang và Vũ Hải Hà.

Mai Nguyễn

Tin nổi bật