Một năm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho các nhà báo TT&TT

(ICTPress) - Hôm nay 29/3/2013, Liên Chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức tổng kết công tác năm 2012 và triển khai chương trình công tác năm 2013.

Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TT&TT Nguyễn Huy Luận báo cáo công tác hội tại Hội nghị (Ảnh: Phạm Bình)

Là một nghề nghiệp, Liên chi hội nhà báo TT&TT đã có nhiều đóng góp vào thành tựu chung của ngành TT&TT và của đất nước.

Năm 2012, Liên chi hội đã tổ chức kết nạp 142 hội viên mới, tổng số hội viên hiện nay lên gần thực hiện buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 87 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; tổ chức trao kỷ niệm chương và Bằng khen của Hội nhà báo các hội viên; thực hiện đổi thẻ nhà báo; tổ chức Giải báo chí thường niên của các nhà báo ngành TT&TT lần thứ 8.

Trong năm qua, Liên chi hội đã tổ chức được các buổi đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho hội viên như trao đổi nghiệp vụ ảnh báo chí thời sự do nhiếp ảnh gia người Mỹ Ted Engelmann; giao lưu và trao đổi nghiệp vụ báo chí với nhà báo, nhà thơ Trần Đăng Khoa; trao đổi nghiệp vụ báo chí chất lượng cao với TS. Trần Bá Dung, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam; triển khai bước hai cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức triển khai hỗ trợ kinh phí sáng tạo tác phẩm báo chí và tham gia giải báo chí quốc gia.

Năm qua, Liên chi hội cũng đã tổ chức chuyến đi về nguồn, thăm các di tích cách mạng tại Tuyên Quang, Thái Nguyên và các nhà báo TT&TT đã có dịp trao đổi nghiệp vụ ảnh báo chí với nhà nhiếp ảnh Vũ Huyến và các kinh nghiệm làm báo giữa các thế hệ nhà báo TT&TT.

Đặc biệt, năm 2012, Liên chi hội đã tổ chức đoàn nhà báo TT&TT đi thăm và kiểm tra Quần đảo Trường Sa. Đoàn nhà báo đã hoàn thành một cuốn phim phóng sự xúc động về quân và dân trên đảo Trường Sa với tựa đề "Tháng Tư này ở Trường Sa" và hơn 20 tác phẩm báo chí đăng tải trên các báo, đài và phương tiện thông tin đại chúng.

Tại Hội nghị này, nhiều hội viên đã đóng góp những ý kiến tâm huyết với nghề báo, đào tạo nghiệp vụ, công tác hội.

Nhà báo Lê Ban, Chi hội Tạp chí Xã hội Thông tin một nhà báo lão thành cho rằng Liên chi hội nhà báo TT&TT cần nhận được sự quan tâm hơn nữa của Bộ TT&TT để thống nhất và gắn kết được toàn bộ các hội viên, nhà báo, những người làm công tác quản lý báo chí trong ngành TT&TT.

Nhà báo Trần Bình Tám, Thư ký Chi hội nhà báo TT&TT thì cho biết năm qua các nhà báo TT&TT đã thực sự lăn lộn với nghiệp báo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kết quả là các nhà báo có chất lượng tốt hơn và chính xác hơn.

Về kết quả của chuyến công tác thăm và kiểm tra quần đào Trường Sa, nhà báo Trần Bình Tám đã thực sự xúc động chia sẻ là một chuyến công tác vất vả nhưng đã để lại những ấn tượng hết sức sâu sắc với quân và dân huyện đảo Trường Sa cả về tấm lòng và những bài báo gây tiếng vang.

Sau chuyến công tác, các nhà báo TT&TT vẫn tiếp tục ủng hộ quân và dân huyện đảo Trường Sa bằng những hành động thiết thực.

Nhà báo Phong Doanh, Thư ký Chi hội báo điện tử Vietnamnet cho biết Liên chi hội trong năm qua đã thực sự nỗ lực rất lớn mà không phải Liên chi hội nhà báo nào có thể đạt được. Nhà báo Phong Doanh cũng mong muốn Liên chi hội tổ chức thêm các hoạt động thu hút các nhà báo trẻ.

Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TT&TT Nguyễn Huy Luận trao giấy khen cho các tập thể và các nhà báo đã có thành tích công tác hội 2012 (Ảnh: Phạm Bình)

Nhân dịp này, Liên chi hội cũng đã trao tặng Giấy khen cho 2 chi hội và 45 hội viên vì những thành tích đóng góp các mặt cho Liên chi trong năm 2012.

 Lan Phương

Tin nổi bật