Liên chi hội nhà báo TT&TT tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

(ICTPress) - Sáng nay 18/5, tại Hà Nội Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác 2012 và phát thẻ hội viên mới giai đoạn 2011 - 2016.

Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã tới dự và phát biểu chỉ đạo công tác báo chí. Đến dự còn có Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Phan Hoàng Đức, đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son tham dự và phát biểu tại Hội nghị

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá trong năm qua báo chí Ngành và Liên chi hội đã nỗ lực vượt bậc. Với kinh phí hầu như là không có, con người, cơ sở vật chất còn thiếu nhưng Liên chi hội đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực.

Trong năm qua, nhân kỷ niệm 100 năm Người ra đi tìm đường cứu nước để thực hiện chương trình công tác trong đợt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Liên chi hội đã tổ chức chuyến đi thăm các địa chỉ đỏ ở Nghệ An, Hà Tĩnh. Và cuối tháng 4 vừa qua, Liên chi hội đã tổ chức đoàn nhà báo Ngành tham gia đoàn công tác số 7 đi thăm và kiểm tra quần đảo Trường Sa từ ngày 19/4 đến 29/4.

Cho tới nay, đoàn nhà báo TT&TT đã có 15 tác phẩm báo chí được đăng tải từ ngày 30/4 đến nay, 2 phim đang hoàn thành hậu kỳ và đang tiếp tục có các hoạt động thiết thực giúp đỡ quân, dân và các cháu học sinh ở huyện đảo Trường Sa.

Trong năm qua, Liên chi hội năm 2011 đã xây dựng và đưa vào hoạt động trang tin điện tử của Liên chi hội vào dịp ngày Truyền thống Ngành 15/8 với tên miền ictpress.vn. Hiện nay, trang tin đã lọt vào Top 300 Website được nhiều người  truy cập nhất Việt Nam theo đánh giá của Hãng thông kê Internet Alexa. Ngành TT&TT là ngành có những báo điện tử sớm nhất và hàng đầu của cả nước và Liên chi hội cũng là 1 liên chi trực thuộc Hội nhà báo Việt Nam đầu tiên có trang tin điện tử riêng. Đây là một nỗ lực rất lớn mà không phải Liên chi hội, chi hội nhà báo nào cũng có thể làm được.

Liên chi hội trong năm qua đã kịp thời khen thưởng động viên các nhà báo, tổ chức gặp mặt và trao giải báo chí thường niên vào dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, tham gia tích cực các hoạt động của Hội nhà báo Việt Nam: Giải báo chí quốc gia hàng năm, Phong trào Văn nghệ, Thể dục thể thao… Ở hoạt động nào, Liên chi hội cũng được giải cao: như giải Khuyến khích Giải báo chí quốc gia 2010 và tác phẩm lọt vào Chung khảo; 1 trong 2 giải A, giải cao nhất của Cuộc thi tiếng hát nhà báo toàn quốc năm 2011…

Giải đáp các kiến nghị công tác của Liên chi hội, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ủng hộ các đề nghị, sáng kiến của Liên chi hội về mong muốn tham gia thực hiện các công tác truyền thông công ích để có tiếng nói của Liên chi hội, của các nhà báo Ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết qua các kênh báo chí thông tin trong và ngoài ngành, người dân và xã hội sẽ hiểu biết hơn về các hoạt động công ích trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, những lợi ích thiết thực đóng góp cho xã hội. Qua đó người dân và xã hội hiểu thêm về vai trò nhiệm vụ của Bộ TT&TT đối với người dân và xã hội, thêm tin tưởng vào chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho Ban chấp hành Liên chi hội và 3 bức ảnh về Trường Sa và khối báo chí cho Liên chi hội

Nhân dịp 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/2012, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho Ban chấp hành Liên chi hội với mong muốn các nhà báo Ngành học tập tấm gương nhà báo Hồ Chí Minh. Tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng tặng 3 bức ảnh Đảo Trường Sa lớn, Đảo Song Tử Tây, tỉnh Khánh Hòa và Khối báo chí cách mạng Việt Nam qua lễ đài quốc gia trong ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội cho Liên chi hội.

Thay mặt Hội nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban công tác hội Lê Văn Thiềng đã trao bằng khen cho Chi hội Báo điện tử VNMedia và 5 cá nhân của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông có hoạt động xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội trong năm 2011, Tổng Biên tập Tạp chí Xã hội Thông tin Bùi Quốc Việt; Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông quốc tế Trần Bình Tám; Phó Tổng Biên tập Tạp chí CNTT&TT Nguyễn Quý Minh Hiền; Phó Tổng biên tập Báo điện tử VNMedia  Nguyễn Tất Hồng Dương và Thư ký Chi hội Nhà báo Bưu điện Phạm Minh Quyên.

Chủ tịch Liên chi hội Nguyễn Huy Luận trao tặng Giấy khen của Liên chi hội cho tập thể và hội viên có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Liên chi hội

Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TT&TT đã trao giấy khen của Liên chi hội cho 4 chi hội nhà báo: Trung tâm Hợp tác Báo chí và Truyền thông quốc tế, Báo điện tử VietnamNet, Tạp chí Xã hội Thông tin, Tạp chí CNTT&TT và 36 hội viên đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Liên chi hội.

Nhân dịp này, Liên chi hội nhà báo TT&TT chân thành cảm ơn đến Trung tâm Thông tin và Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), các chi hội: Báo Bưu điện Việt Nam; Trung tâm Thông tin, Bộ TT&TT; Báo điện tử VietnamNet; Công ty Chíp Sáng và Ashmanov (CSA) đã tài trợ, ủng hộ Liên chi hội nhà báo TT&TT tổ chức thành công Hội nghị.

 Lan Phương

Ảnh: Quốc Dũng, NN

Tin nổi bật