Liên chi hội nhà báo TT&TT lớn mạnh về đội ngũ và hoạt động

(ICTPress) - Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông (TT&TT) hôm nay 14/3 đã tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ 2014.

Năm 2013, Liên chi hội nhà báo TT&TT đã lớn mạnh về đội ngũ với việc tổ chức kết nạp thêm 142 hội viên mới, nâng tổng số hội viên Liên chi lên 320 hội viên và tổ chức nhiều hoạt động cho các nhà báo như Trao giải báo chí Liên chi hội nhà báo TT&TT lần thứ 9 cho các hội viên nhà báo, trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội nhà báo Việt Nam cho 9 nhà báo, các chuyến đi về nguồn, trao đổi nghiệp vụ cho các nhà báo.

Từ 6/6 đến 18/6/2013, Liên chi hội nhà báo cũng đã tổ chức đoàn nhà báo đi thăm quần đảo Trường Sa. Đây là lần thứ 2 đoàn các nhà báo TT&TT đến thăm quần đảo Trường Sa. Kết quả của chuyến đi là nhiều tác phẩm  báo chí và hình ảnh về Trường Sa đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, các báo của Ngành.

Năm qua cũng đánh dấu công tác hoạt động nghĩa tình của các chi hội nhà báo thuộc Liên chi hội nhà báo TT&TT với tổng giá trị 58,75 tỷ đồng. Cụ thể, Chi hội nhà báo Bưu điện đã có những hoạt động thiết thực như tặng nhà tình nghĩa cho 1 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại huyện Nghi Xuân, tặng quà cho 3 trường tiểu Học huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Chi hội nhà báo Tạp chí Xã hội Thông tin, Báo điện tử VNMedia, Tập đoàn VNPT đã tham gia thực hiện công tác chính sách an sinh xã hội gần 50 tỷ đồng qua việc hỗ trợ 2 huyện Sìn Hồ và Mường Tè, xây dựng 62 điểm truy cập Internet tại 62 huyện nghèo... Báo điện tử VietnamNet đã  đã đăng tải khoảng 300 hoàn cảnh khó khăn và nhận được sự ủng hộ của xã hội để ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn và thông qua gia đình, ủng hộ đồng bào Phillipines bị bão lụt với tổng giá trị 8,65 tỷ đồng. Các nhà báo trong Liên chi hội cũng đã ủng hộ quyên góp cho các chương trình “Kết nối Biển Đông”, Ủng hộ đồng báo lũ lụt cơn bão số 10, quần áo ấm, hưởng ứng các chương trình “Tấm lưới nghĩa tình”, “Kết nối biển Đông”, “Vì Hoàng Sa,  Trường Sa thân yêu”.

Đánh giá công tác Liên chi hội năm 2013, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TT&TT Nguyễn Huy Luận cho biết Liên chi hội nhà báo TT&TT đã thực hiện đồng bộ các hoạt động của Hội nhà báo Việt Nam, tổ chức tốt các hoạt động thường xuyên của Liên chi hội về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bồi dưỡng, trao đổi nghiệp vụ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại Hội nghị

Đánh giá các hoạt động của Liên chi hội nhà báo TT&TT năm 2013, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh năm qua các nhà báo Liên chi hội nhà báo TT&TT đã lớn mạnh về tổ chức, đóng góp tích cực cho các hoạt động của Bộ TT&TT. Liên chi hội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tăng cường giao lưu trao đổi kinh nghiệm của các hội viên, các chuyến đi về nguồn, thực hiện tốt việc tổ chức khóa đào tạo cho các hội viên, nhiều phong trào thi đua.

Tại Hội nghị tổng kết này, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng đề nghị các cơ quan báo trong Liên chi hội bám sát tôn chỉ, mục đích của tờ báo, tránh xu thế giật gân câu khách, nặng về kinh tế, nhẹ vai trò hướng tới thuần phong mỹ tục và tránh đăng tin thiếu kiểm. Báo chí ngành TT&TT - ngành quản lý về báo chí phải tăng cường chuẩn mực.

Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Ban công tác Hội nhà báo Việt Nam Hà Hồng Dương cũng mong muốn Liên chi hội tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò của Liên chi hội về thu hút hội viên, mở rộng hoạt động Hội và tránh tình trạng vi phạm đạo đức báo chí.

Bà Hà Hồng Dương, Phó Ban công tác Hội nhà báo Việt Nam trao tặng bằng khen cho các tập thể đã có thành tích trong công tác hội của Liên chi hội
Phó Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TT&TT Nguyễn Đoàn trao tặng bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích trong công tác hội

Năm 2014, Liên chi hội sẽ tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kết nạp hội viên mới, bồi dưỡng nghiệp vụ và các phong trào, hoạt động Hội.

LP

Tin nổi bật