ICTPress và Phuongnambook tặng độc giả sách nhân dịp năm mới

(ICTPress) - Ngày 6/1/2012, tại hệ thống nhà sách Phương Nam sẽ phát hành “Nếu biết trăm năm là hữu hạn”, tác giả Phạm Lữ Ân và “Những lối về ấu thơ” Phạm Công Luận và Đặng Nguyễn Đông Vy.

“Nếu biết trăm năm là hữu hạn” là tập hợp 40 truyện ngắn, đưa người đọc đến nhiều tầng của cung bậc cảm xúc, đến nhiều không gian tưởng chừng ta không thể quay về, vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại. Có đôi khi những bộn bề của cuộc sống cuốn ta đi như dòng nước hững hờ cuốn trôi chiếc lá. Cứ thế, ta vội vã làm, vội vã ăn, vội vã ngủ, vội vã yêu và vội vã…để sống! Chắc hẳn đã không ít lần mỗi chúng ta đều thốt lên “giá như…”. Đọc những câu trong tuyển tập này chúng ta sẽ vô tình bắt gặp chính chúng ta.

Cứ thế cuốn ta đi một cách nhẹ nhàng và đầy sâu lắng là cảm xúc khi đọc “Nếu biết trăm năm là hữu hạn”.

“Những khoảng trống không phải để lấp đầy” là một truyện ngắn trong tuyển tập có viết: Người ta gọi tuổi mới lớn là “tuổi biết buồn”. “Biết buồn” tức là chạm ngõ cuộc đời rồi đó. Biết buồn tức là bắt đầu nhận ra sự hiện hữu của những khoảng trống trong tâm hồn. Biết buồn là khi nhận ra rằng có những lúc mình cảm thấy cô độc. Khi đó, hãy dành cho sự cô độc một khoảng riêng, hãy đóng khung sự cô đơn trong giới hạn của nó, như một căn phòng  trống trong ngôi nhà  tâm hồn. Mỗi lần vào căn phòng ấy, dù tự nguyện hay bị xô đẩy, thì bạn vẫn có thể điềm tĩnh khám phá bản thân trong sự tĩnh lặng. để rồi sau đó, bạn bình thản bước ra, khép cánh cửa lại và trở về với cuộc sống bề bộn thường ngày, vốn lắm nỗi buồn nhưng cũng không bao giờ thiếu niềm vui...”.

Trong khi đó bạn đọc sẽ tìm về những khoảnh khắc tuổi thơ… qua cuốn “Những lối về ấu thơ”. Không ai trong chúng ta không có một tuổi thơ. Bạn cũng có và tôi cũng có nhưng khác ở chỗ đó chính là lối dẫn về tuổi thơ của mỗi người.

“Những lối về ấu thơ” là tập hợp với 35 tản văn đầy thi vị, hồn hiên và nhẹ nhàng - đó là những khoảnh khắc đưa lối ta về với ấu thơ… của Phạm Công Luận và Đặng Nguyễn Đông Vy mở cho ta nhiều lối về đầy thân quen, gần gũi: hương vị Tết với bánh tét truyền thống, thịt kho hột vịt thơm lừng, hình ảnh của lũ trẻ xúm xít nhận tiền lì xì, và cũng thể là nỗi buồn trẻ thơ khi “ông bán bánh mì”  lúc nào cũng cắt miếng thịt to, chả to và cả lát ớt cũng to không còn bán trước cổng trường nữa…

Bạn đọc sẽ đọc được những cảm xúc cả tâm hồn qua “Quà vặt”: “Như vậy, những món yêu thích hồi còn nhỏ ta ăn không chỉ bằng lưỡi, bằng miệng mà bằng cả tâm hồn, cảm xúc và tất nhiên bằng cả nhu cầu của một cơ thể đang lớn. Cái bánh nào ngon bằng bánh mẹ cho ta khi mới đi chợ về, được gói trong lớp giấy điều mỏng thấm loang vết dầu từ vỏ bánh. Chén cơm nào ngon bằng chén cơm ấm nóng trong một chiều mưa, sau một trận đá banh ngoài bãi cỏ gần nhà. Lúc ấy cơm ăn với cá,thịt, trứng chiên hay ba khía đều ngon…”.

"Nếu biết trăm năm là hữu hạn" và “Những lối về ấu thơ” sẽ là những món quà đón năm mới nhiều ý nghĩa cho bạn và cho tôi, món quà của những yêu thương giản dị, đời thường nhưng chân thành sâu sắc và món quà của các tác giả dành tặng cho những độc giả thân thương

Hai cuốn sách sẽ được phát hành là 6/1/2012, tại hệ thống nhà sách Phương Nam và www.nhasachphuongnam.com. Bạn đọc đăng ký mua sách online ngay từ nay đến 5/1 tại www.nhasachphuongnam.com sẽ được giảm giá 15% và 500 quyển sách đầu tiên sẽ được tặng chữ ký của tác giả.

Ban Biên tập ICTPress và Công ty sách Phương Nam sẽ tặng bạn đọc sách có thư kèm địa chỉ gửi về Ban Biên tập ICTPress sớm nhất qua hộp thư lch@mic.gov.vn.

Ban Biên tập ICTPress

Tin nổi bật