Giao lưu trực tuyến về dịch sởi trên VietNamNet

Từ 9h30 đến 11h ngày 21/4, báo VietNamNet sẽ tổ chức Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Làm gì để phòng, chống dịch sởi hiệu quả” với sự tham gia của các chuyên gia thuộc Bộ Y tế và các Bệnh viện đầu ngành về truyền nhiễm, hô hấp.

Bắt đầu xuất hiện từ cuối tháng 12/2013 tại tỉnh Yên Bái và sau đó lan ra 61 tỉnh, thành phố khác trên cả nước, dịch sởi hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của người dân bởi số ca mắc và tử vong đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, riêng số tử vong thì cao bất thường (gấp 6 lần số tử vong trong suốt 10 năm qua).

Ngoài số tử vong cao bất thường, dịch sởi năm nay còn ghi nhận số mắc và tử vong cao của nhóm trẻ dưới 9 tháng tuổi – đối tượng chưa đến tuổi tiêm chủng. Kể cả nhóm đã tiêm chủng đủ 2 liều vắc xin thì tỷ lệ mắc khoảng 4,2%.

Dịch sởi khiến các BV tuyến trên quá tải trầm trọng, làm số trẻ bị nhiễm chéo tăng nhanh. Trong khi đó, một vấn đề nóng gây tranh luận là liệu Bộ Y tế có công bố dịch không? Công tác dập dịch diễn ra như thế nào? Bộ đã chuẩn bị và ứng phó với dịch ra sao, mức độ sẵn sàng đã đáp ứng được yêu cầu thực tế của dịch?

Ngoài ra, vấn đề tiêm chủng, chất lượng vắc xin, phòng bệnh, điều trị cũng như chăm sóc trẻ cũng đang dành được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Mọi câu hỏi, thắc mắc của bạn đọc về dịch sởi sẽ được các chuyên gia giải đáp trong buổi giao lưu trực tuyến được VietNamNet tổ chức từ 9h30 đến 11h ngày 21/4.

Mời bạn đọc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY.

Thành phần tham gia buổi giao lưu trực tuyến gồm:

- GS. TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế.

- PGS.TS Trần Như Dương - Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

- TS Phạm Thanh Thủy, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm - BV Bạch Mai.

- PGS.TS Bùi Vũ Huy, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ.

VietNamNet

Tin nổi bật