Gian trưng bày Hội báo Xuân 2015 của LCH nhà báo TT&TT đạt giải B

(ICTPress) - Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Hội báo Xuân Ất Mùi năm 2015, đã bế mạc chiều nay 10/2 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Hội báo Xuân năm nay trưng bày các sản phẩm theo 4 khối: Toàn cảnh báo chí Việt Nam - trưng bày, giới thiệu chung về báo chí Việt Nam do Bộ TT&TT thực hiện; Khối các cơ quan báo chí của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành; Khối báo chí các tổ chức, đoàn thể; Khối báo chí địa phương.

Liên chi hội Nhà báo TT&TT tham gia với các gian gồm: Báo điện tử VnMedia, Báo Bưu điện Việt Nam, Báo điện tử Vietnamnet, Tạp chí XHTT và trưng bày tất cả các ấn phẩm báo chí trong Ngành thực hiện: Báo Bưu điện, Tạp chí CNTT&TT, Tạp chí Tem, Tạp chí Xã hội Thông tin, Tri thức thời đại, Echip và các báo điện tử VNMedia, Vietnamnet, Infonet…

Ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, đã có 120 gian hàng và 65 đơn vị, cơ quan báo chí đến từ khắp 3 miền tham gia Hội báo Xuân Ất Mùi 2015. Đây là Hội báo Xuân lớn nhất từ trước tới nay, có nhiều nét mới và nội dung thể hiện đa dạng, phong phú, công phu.

Đồng chí Đinh Thế Huynh đi thăm các gian hàng Hội Báo Xuân Ất Mùi 2015

Phát biểu bế mạc Hội báo Xuân năm 2015, Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng của các cơ quan, đơn vị tham gia và các đơn vị chủ trì đã phối hợp tổ chức thành công: “Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi 2015 đã thành công tốt đẹp, 65 đơn vị là các cơ quan báo chí Trung ương, Hội Nhà báo các địa phương 3 miền đã có các gian hàng trưng bày phong phú, hấp dẫn. Tôi nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị tham gia và các đơn vị chủ trì”.

“Thăm các gian trưng bày Hội báo Xuân tôi rất vui, thấy rõ lực lượng hùng hậu của báo chí cách mạng nước nhà, thể hiện bước phát triển mới của báo chí, sự gắn bó mật thiết của báo chí với Đảng, với nhân dân, với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và càng cảm nhận được tình cảm yêu mến, tin cậy của nhân dân, của công chúng đối với báo chí”- Đồng chí Đinh Thế Huynh cho biết thêm.

Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TT&TT Nguyễn Huy Luận cho biết gian trưng bày Hội báo Xuân 2015 của Liên chi hội nhà báo TT&TT đã huy động sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong ngành để có hình ảnh báo chí của Ngành tốt nhất cho năm nay.

Đánh giá về báo chí của Ngành năm 2014, Chủ tịch Nguyễn Huy Luận cho biết báo chí của ngành đã giữ vững tôn chỉ mục đích, phản ảnh được những đổi mới của ngành, đặc biệt là của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về tái cơ cấu tập đoàn, và việc hình thành 3 tổng công ty, Tổng công ty Viễn thông MobiFone hoạt động và thành công khi chuyển về trực thuộc Bộ TT&TT. Báo của ngành Bưu điện đã giữ được truyền thống gửi về Bưu điện văn hóa xã.

Báo chí của ngành TT&TT cũng đã đã giới thiệu về công nghệ mới rất nhiều, từ báo Bưu điện đến Tạp chí CNTT-TT, VietnamNet, VnMedia… Sự cố gắng của báo chí ngành Bưu điện còn thể hiện ở chỗ Liên chi hội Nhà báo TT&TT là Liên chi hội đầu tiên của Hội Nhà báo Việt Nam có trang tin điện tử. Các báo trong Ngành cố gắng phục vụ sự phát triển của đất nước, của ngành TT&TT, Chủ tịch Nguyễn Huy Luận cho biết.

Được biết, tại lễ bế mạc hôm nay, Ban Tổ chức Hội báo Xuân Ất Mùi đã trao 2 giải đặc biệt, 10 giải A, 29 giải B và 31 giải C cho các gian trưng bày đẹp; 10 giải A, 22 giải B và 30 giải C cho các bìa báo xuân đẹp. Theo đó, gian trưng bày của Liên chi hội nhà báo TT&TT tại Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 đã đạt giải B - gian trưng bày đẹp. Bìa báo Xuân Báo Bưu điện đạt giải C.

Nguyễn Quyên

Tin nổi bật