Gặp mặt báo chí nhân ngày 21/6 và trao giải báo chí TT&TT lần thứ 7

Sáng ngày 17/6/2011, tại cơ quan Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã tổ chức gặp mặt nhân dịp 86 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí của Liên chi hội nhà báo TT&TT. Đến dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ, đại diện các ban của Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Hoàng Đức Sơn và đông đảo hội viên từ 11 chi hội báo thuộc Liên chi hội.

 Chương trình văn nghệ của các hội viên Liên chi hội

Theo Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TT&TT Nguyễn Huy Luận bên cạnh các báo, tạp chí in truyền thống như Báo Bưu điện Việt Nam, Tạp chí CNTT&TT, Tạp chí Tem Việt Nam và mới xuất bản trong những năm gần đây như Tạp chí Xã hội Thông tin, hai tờ báo điện tử Vietnamnet và VNMedia có số lượng truy cập cao, diện truyền báo rộng, báo chí của ngành TT&TT đã đem đến sức trẻ mới, công cụ hiện đại mới vào hoạt động báo chí nước nhà.

 Phát biểu tại buổi Gặp mặt Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết Lãnh đạo Bộ TT&TT đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong Ngành thời gian qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, nỗ lực, đóng góp tích cực vào kết quả hoạt động chung của Bộ TT&TT, cũng như góp phần không nhỏ vào tuyên truyền xây dựng kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước. Báo chí Ngành đã thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích hoạt động. Thứ trưởng Trần Đức Lai cũng đánh giá cao các hoạt động của Liên chi hội Nhà báo TT&TT trong thời gian qua.

Chỉ đạo công việc sắp tới của báo chí Ngành, Thứ trưởng Trần Đức Lai và Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ đều nhấn mạnh các cơ quan báo tích cực quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XI, các văn kiện chủ yếu của Đại hội XI của Đảng, đưa văn kiện Đại hội XI đi vào cuộc sống; Thực hiện các cuộc vận động lớn như Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và Năm đầu chiến lược 10 năm Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT&TT.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ đã trao tặng Bằng khen theo Quyết định số 12/QĐ-HNBVN ngày 12/4/2011 của Hội nhà báo Việt Nam cho 2 tập thể và 9 cá nhân vì có hoạt động xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội trong năm 2010. 

 Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam

Hai tập thể bao gồm Chi hội nhà báo Báo Bưu điện Việt Nam và Chi hội Nhà báo Tạp chí Xã hội thông tin. 9 cá nhân gồm các ông, bà: Trần Vũ Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin (Bộ TT&TT); Võ Đăng Thiên, Tổng Biên tập Báo Bưu điện VN; Phạm Minh Quyên, Phó Thư ký Chi hội Nhà báo Bưu điện VN; Nguyễn Lan Phương, Chánh Văn phòng Liên chi hội nhà báo TT&TT; Nguyễn Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng (VNPT); Nguyễn Bắc Hà, Trưởng phòng Dữ liệu và Xuất bản, Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng (VNPT); Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông quốc tế (Bộ TT&TT); Trần Bình Tám, Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông quốc tế (Bộ TT&TT); Ngô Bá Lục, Phó Ban Thư ký Tòa soạn Báo điện tử VNMedia.

Năm 2010 cũng là năm mỗi nhà báo, mỗi cơ quan báo chí ngành TT&TT đã luôn luôn phải phấn đấu, luôn luôn tìm tòi để có những tác phẩm báo chí và để động viên kịp thời Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã tổ chức Giải thưởng báo chí Liên chi hội nhà báo TT&TT năm 2010 với sự tài trợ của VNPT. Đây là năm thứ 7 liên tục Liên chi hội nhà báo TT&TT tổ chức giải thưởng này và Lễ trao giải cũng đã được tổ chức nhận dịp ngày Báo chí cách mạng Việt Nam đầy ý nghĩa.

Thứ trưởng Trần Đức Lai trao giải A và B cho các tác giả

 Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TT&TT Nguyễn Huy Luận trao 6 giải tập thể

Kết quả 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 12 giải Khuyến khích đã được trao cho nhiều tác giả và nhóm tác giả. Năm nay, Giải báo chí Liên chi hội nhà báo TT&TT trao 6 giải tập thể cho các cơ quan báo đã có nhiều thành tích cho việc đóng góp Giải báo chí. Đây là một điểm mới, một sự cố gắng của Ban Tổ chức và Ban giám khảo để kịp thời động viên các cơ quan báo trong Ngành.

LCH

Tin nổi bật