Đại hội Chi hội nhà báo Bưu điện nhiệm kỳ V

(ICTPress) - Chi hội nhà báo Báo Bưu điện Việt Nam vừa tổ chức Đại hội Chi hội nhiệm kỳ V (2015 - 2020) sáng nay 19/12 tại Hà Nội.

Báo Bưu điện Việt Nam là cơ quan ngôn luận của Bộ TT&TT. Trong nhiệm kỳ IV, từ 25 hội viên, đến nay Chi hội đã đã có 58 hội viên, tăng thêm 33 hội viên so mới đầu nhiệm kỳ III, cùng với việc Báo Bưu điện Việt Nam ra mắt thêm ấn phẩm mới là báo điện tử Infonet, tổ chức cơ cấu lại nội dung của ấn phẩm báo in, chuyên trang ICTnews, phát triển thêm các chuyên trang mới như Infogame, chuyên trang Thế giới trẻ…

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù tổ chức chi hội có nhiều thay đổi nhưng 100% hội viên đã chấp hành mọi quy định và đạo đức của người làm báo, không có hội viên nào vi phạm, bị kỷ luật.

Trong 4 năm từ năm 2011 - 2014, Chi hội nhà báo Báo Bưu điện Việt Nam đã bám sát các kế hoạch, chương trình và thực hiện tốt công tác của Liên chi hội nhà báo TT&TT triển khai, như tham dự Giải báo chí xuất sắc viết về những tấm gương học tập theo đạo đức Hồ Chí Minh và hội viên nhà báo đã đạt giải; Giải báo chí Quốc gia hàng năm, chương trình Hỗ trợ những tác phẩm báo chí chất lượng cao do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Giải báo chí Liên chi hội nhà báo TT&TT, các giải báo chí của các Bộ ngành. Chi hội báo Bưu điện Việt Nam luôn là đơn vị dẫn đầu về số lượng bài và chất lượng tác phẩm tham gia. Trong 4 năm đã có hơn 30 tác phẩm đoạt giải của Liên chi hội và các tác phẩm này sau đó được tuyển chọn để tham dự giải báo chí quốc gia. Trong đó có 1 tác phẩm được lọt vào vòng chung khảo giải báo chí quốc gia năm 2013.

Chi hội nhà báo Báo Bưu điện cũng đã tích cực động viên các hội viên nhà báo tham gia tích cực hưởng ứng viết bài chống các thế lực thù địch, cuộc vận động người Việt dùng  hàng Việt, tuyên truyền về biển đảo, biến đổi khí hậu. triển khai các chương trình truyền thông lớn của Bộ, của Nhà nước.

Chi hội nhà báo Bưu điện cũng tích cực tham gia các hoạt động do Liên chi hội nhà báo TT&TT tổ chức như: tọa đàm nghiệp vụ, giao lưu, các chuyến đi thực tế tại Trường Sa, Sơn La, Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh…

Trong công tác xã hội, các hội viên của chi hội tích cực tham gia các chương trình ủng hộ bão lụt, ủng hộ quà Tết cho người nghèo, ủng hộ chương trình kết nối Biển Đông, một số hội viên còn tích cực và chủ động vận động các doanh nghiệp tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng ở Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Trong 4 năm, với những nỗ lực, tích cực tham gia hoạt động nghiệp vụ báo chí và công tác hội, các cá nhân và tập thể của chi hội đã đạt được những thành tích. Hội viên nhà báo Phạm Thị Hương đã được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí. Hàng năm Chi hội được tặng Giấy khen của Chủ tịch Liên chi hội. Năm 2011, Chi hội được tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Hội viên nhà báo Võ Đăng Thiên (năm 2010) và hội viên Phạm Minh Quyên 3 lần được tặng Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam (2008, 2010, 2012).

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi hội Báo Bưu điện sẽ tiếp tục bám sát các chủ trương, kế hoạch hoạt động Đảng ủy, chuyên môn, Công đoàn Báo, chỉ đạo của Hội Nhà báo VN và của Liên chi hội với tiến độ khẩn trương hơn, sớm hoàn thành trước thời hạn mọi công việc được giao; Làm thủ tục kết nạp, hội viên mới. Tiếp tục phát triển hội viên; Tích cực tham gia chương trình hỗ trợ bài báo chất lượng cao của Hội Nhà báo Việt Nam, tham gia giải báo chí quốc gia, giải báo chí của Liên chi hội và các giải báo chí theo chủ đề do các bộ, ngành tổ chức; Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các hội viên.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Biên tập Báo Bưu điện Võ Đăng Thiên cho biết 5 năm qua chứng kiện sự phát triển bước ngoặt của Báo Bưu điện, với việc phát triển báo điện tử Infonet, cơ cấu lại nội dung chuyên trang ICTNews, phát triển mới các chuyên trang Infogame, Thế giới trẻ, xây dựng tòa soạn đa phương tiện,… Các công tác này có sự đóng góp lớn của Chi hội nhà báo và sự hỗ trợ của Liên chi hội.

Tổng Biên tập Võ Đăng Thiên cũng đề nghị Ban chấp hành Chi hội Báo Bưu điện cần chủ động tham gia cùng chuyên môn đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cho các hội viên nhà báo, đề ra các kế hoạch mới để đạt các kết quả nổi bật hơn, cũng như chú trọng công tác hội viên thông qua mở diễn đàn cho hội viên để hội viên kịp thời nắm bắt công tác hội.

Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TT&TT Nguyễn Huy Luận tại Đại hội đã đánh giá cao vai trò của Chi hội Báo Bưu điện trong công tác hội, là đầu tầu của Liên chi hội trong các hoạt động nghiệp vụ, công tác hội, các hoạt động của hội viên. Báo Bưu điện cũng đã liên tục có các bài báo mang tính định hướng xã hội và Ngành, đảm bảo chất lượng các ấn phẩm do Báo Bưu điện thực hiện.

Về nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ tới, Chủ tịch Nguyễn Huy Luận đề nghị Báo Bưu điện tiếp tục duy trì vị thế là tờ báo đầu Ngành và là tờ báo có vị thế trong xã hội. Trong năm 2015, Báo Bưu điện tiếp tục có những bài viết “đinh”, đưa tin kịp thời về các sự kiện lớn của đất nước, của Ngành và tuyên truyền vai trò, truyền thống của Ngành TT&TT.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Chi hội nhà báo Bưu điện nhiệm kỳ mới gồm các hội viên nhà báo Phạm Minh Quyên, Phạm Bình Minh và Nguyễn Văn Cường.

M.Q

Tin nổi bật