Chi hội nhà báo TT&TT TP. HCM đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2014

(ICTPress) - Chiều nay 16/01, tại TP. Hồ Chí Minh, Chi hội Nhà báo TT&TT TP. Hồ Chí Minh (Chi hội) đã tiến hành Đại hội lần thứ hai (2012 - 2014). Ông Lê Minh Trí, Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ TT&TT, Phó Trưởng Cơ quan đại diện Bộ TT&TT tại TP.HCM đã dự và phát biểu.

Tính đến cuối năm 2011, Chi hội có 15 Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, đang công tác tại 7 đơn vị, gồm: VPĐD Báo Bưu điện Việt Nam; VPĐD Tạp chí Tem; Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng,  VNPT; Tạp chí eChip và CN Báo điện tử VietNamNet; Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tại TP. HCM; CQĐD Bộ TT&TT tại TP.HCM và Tạp chí CNTT&TT.

Ông Nguyễn Tiến Linh trình bày báo cáo tại Đại hội

Ông Nguyễn Tiến Linh, Ủy biên Ban chấp hành Liên chi hội nhà báo TT&TT, Thư ký Chi hội cho biết: khó khăn suốt cả thời gian qua là biến động thay đổi liên tục về tổ chức (chuyên môn) và nhân sự, nhất là một số đơn vị có số đông hội viên, vì thế hoạt động của Chi hội không “rõ nét” của một “Hội đoàn thể nghề nghiệp”. Số hội viên cũ từ đại hội lần trước đến nay chỉ còn vài người. Nhiều anh em đang tác nghiệp của các đơn vị chưa có thẻ nhà báo cũng như thẻ hội viên, bởi hầu hết là hợp đồng mới tuyển, ngắn hạn, không ổn định, nên không đủ tiêu chuẩn kết nạp hội viên mới.

Tuy vậy, nhiệm kỳ qua 100%  hội viên đã chấp hành tốt mọi quy định và đạo đức của người làm báo, không có hội viên nào bị vi phạm, bị kỷ luật, 100% hội viên chấp hành đóng hội phí đầy đủ. Nhiều hội viên trong các đơn vị như VTC, VietnamNet, Xã hội thông tin, Báo Bưu điện Việt Nam… tự giác và tích cực với những phong trào do Hội nhà báo TP.HCM khởi sướng, điển hình là “Giải thưởng báo chí CNTT-VT năm 2009-2010” đã thu được kết quả tốt; có những tác phẩm đoạt giải; tham gia các buổi tọa đàm, Hội thảo với chủ đề về CNTT- Truyền thông và đặc biệt là tham gia các buổi sinh hoạt dã ngoại do Hội Nhà báo TP. HCM tổ chức. Tích cực tham gia các phong trào văn hóa - thể dục thể thao do Cơ quan đại diện Bộ TT&TT tổ chức.

Đại hội đã thông qua nghị quyết cho nhiệm kỳ mới với các nội dung: Tìm cơ hội và tạo điều kiện để các hội viên được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn; Trau dồi bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức người làm báo Cách mạng Việt Nam; Các hội viên tiếp tục làm nòng cốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn ở đơn vị; Cố gắng tổ chức các hoạt động để gắn kết và giao lưu giữa các hội viên trong chi hội và Chi hội bạn ở TP.HCM; Bám sát các chủ trương, kế hoạch của Liên chi hội để có chương trình hoạt động phù hợp với điều kiện của các Hội viên; Tích cực vận động, bồi dưỡng để kết nạp thêm hội viên mới khi có đủ điều kiện; Mở rộng mối quan hệ các đơn vị trong, ngoài ngành để tạo sự ủng hộ trong tác nghiệp chuyên môn.

Ban Thư ký của Chi hội nhà báo TT&TT TP. HCM nhiệm kỳ 2012 - 2014

Đại hội đã Bầu ban thư ký mới gồm 3 đồng chí: Nguyễn Tiến Linh - Văn phòng cơ quan đại diện Bộ TT&TT tại TP. HCM, Đỗ Minh Hương - Đài truyền hình VTC tại TP.HCM và Nguyễn Đức Liên - Trưởng Cơ quan đại diện báo điện tử VietnamNet tại TP.HCM.

 Hồng Loan

Tin nổi bật