Chi hội Nhà báo Tạp chí Tem tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI

(ICTPress) - Chi hội Nhà báo Tạp chí Tem vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2015 - 2017).

Đại diện cho Ban Thư ký Chi hội, ông Đào Đức Long đã công bố báo cáo hoạt động của Chi hội trong 2 năm qua. Trong đó đáng chú ý là bộ máy Tạp chí Tem đã có nhiều thay đổi lớn về nhân sự, cần phải tìm câu trả lời cho việc giữ vững chất lượng và bản sắc truyền thống khi nhiều chuyên mục chính vẫn chưa có người chuyên trách hoặc người phụ trách vẫn chưa thực sự quen việc.

Tuy nhiên, các thành viên Chi hội đều lớn tuổi, phần lớn đã kinh qua công tác lãnh đạo, đồng sáng lập Tạp chí Tem nên hết sức tâm huyết và trách nhiệm. Hầu hết các hội viên không còn chức vụ chuyên môn vẫn sẵn sàng tham gia, thường xuyên góp ý cho các số tạp chí.

Tập thể hội viên Chi hội đã hợp sức để thực hiện một số chủ trương lãnh đạo Tạp chí Tem đề ra. Chẳng hạn như bước đầu mạnh dạn đi sâu vào phong trào tem chơi của cả nước, gắn kết mạng lưới cộng tác viên để tăng cường bài viết sát thực tế, đa dạng đề tài, thể loại hơn. Một số việc làm có tính thời sự được đông đảo cộng đồng hoan nghênh như tổ chức lấy dấu kỷ niệm phục vụ người sưu tập tem trong dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ...

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội cũng đã nghiêm túc tham gia các hoạt động của Liên chi hội Nhà báo TT&TT, điển hình như tham gia góp ý cho dự thảo sửa đổi Luật Báo chí.

Theo phương hướng nhiệm kỳ VI (2015 - 2017), Chi hội Nhà báo Tạp chí Tem sẽ tiếp tục củng cố và phát triển lực lượng nhân sự, bổ sung cộng tác viên một cách chọn lọc, động viên hội viên nâng cao tay nghề, mở rộng nhiều bài khảo cứu, chuyên luận có giá trị...

Góp ý cho hoạt động của Chi hội Tạp chí Tem, ông Nguyễn Huy Luận, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TT&TT đề nghị thời gian tới, Chi hội Nhà báo Tạp chí Tem cần có nhiều hoạt động sinh hoạt Chi hội kịp thời hơn. Với lực lượng nhân sự như hiện nay, chỉ nên duy trì Tạp chí Tem ở mức 1 số/quý.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vĩnh, Tổng Biên tập Tạp chí Tem Việt Nam đánh giá cao tâm huyết của các hội viên Chi hội Nhà báo Tạp chí Tem đối với độc giả, con tem và ngành Bưu điện. Đồng thời cho biết một tin vui: Theo biên bản thỏa thuận giữa Hội Tem Việt Nam với VietnamPost, VietnamPost sẽ tăng số phát hành Tạp chí Tem lên 5.500 cuốn/kỳ, tăng thêm 4.000 cuốn so với hiện nay. Bởi vậy, đề nghị Tạp chí Tem cần thay đổi nội dung và hình thức để tăng sức hấp dẫn đối với độc giả, công chúng yêu tem.

Đại hội nhiệm kỳ VI (2015 - 2017) của Chi hội Nhà báo Tạp chí Tem đã lấy phiếu tín nhiệm để bầu ra Ban Thư ký với 3 thành viên gồm các hội viên nhà báo: Nguyễn Minh Chí, Mai Thế Nhượng và Đào Đức Long.

Ngọc Mai

Tin nổi bật