Bộ phim “Tháng Tư này ở Trường Sa” đoạt giải báo chí viết về Trường Sa

(ICTPress) - Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi tác phẩm Báo chí và sáng tác ca khúc với chủ đề “Trường Sa và biển đảo quê hương Khánh Hòa” được phát động từ tháng 4/2012 đến tháng 4/2013.

Nhóm quay phim tác nghiệp tại Trường Sa, tháng 4/2012

Sau một năm phát động cuộc thi đã nhận được 788 tác phẩm trong đó có 266 tác phẩm báo chí gồm: 181 tác phẩm báo viết, 59 phóng sự ảnh và 26 tác phẩm truyền hình và phát thanh…

Hưởng ứng cuộc thi đầy ý nghĩa này, Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã gửi các tác phẩm báo in và báo hình đã được đoàn nhà báo tham gia đoàn công tác thăm và kiểm tra quần đảo trường Sa số 7 thực hiện trong chuyến công tác tháng 4/2012.

Bằng cảm nhận và tình cảm của mình, nhà báo Trần Bình Tám, Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác báo chí và Truyền thông quốc tế, Bộ TT&TT đã viết kịch bản, lời bình và đạo diễn cho bộ phim phóng sự tài liệu “Tháng Tư này ở Trường Sa”.

Với cách thể hiện chân thực, mộc mạc, bộ phim ca ngợi tinh thần khắc phục khó khăn, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia trên biển của quân và dân Trường Sa.

Bộ phim đoạt giải Khuyến khích nhưng đây thật sự là phần thưởng xứng đáng khích lệ cho những người làm báo của Liên chi hội Nhà báo TT&TT.

Mai Nguyễn

Tin nổi bật