Bộ TT&TT ghi nhận những đóng góp, nỗ lực vượt bậc của các báo ngành, Liên chi hội

(ICTPress) - Đó là đánh giá của Thứ trưởng Trương Minh Tuấn tại Đại hội Liên chi hội nhà báo TT&TT nhiệm kỳ III (2015 - 2020) hôm nay 23/4.

Tham dự Đại hội có Bà Hà Kim Chi, Ủy viên thường vụ BCH Hội Nhà báo Việt Nam; Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lượng, Ủy viên Hội đồng thành viên VNPT Hoàng  Văn Hải, cùng các hội viên đại biểu của 11 chi hội thuộc Liên chi hội Nhà báo TT&TT.

Toàn cảnh Đại hội (Ảnh: Thái Anh)

Ông Nguyễn Huy Luận, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TT&TT nhiệm kỳ II cho biết: Từ 200 hội viên đầu nhiệm kỳ II, đến cuối năm 2014, Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã có 310 hội viên. 100% có trình độ cử nhân, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, 103 Đảng viên, 29 người đã qua các lớp cao cấp chính trị của Đảng và Nhà nước.

Hàng năm trong suốt nhiệm kỳ qua, Liên chi hội đã có nhiều hoạt động tích cực như tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, tổ chức các chuyến đi thực tế như đi thăm quần đảo Trường Sa, Sơn La - Điện Biên, Tuyên Quang Nghệ An, Hà Tĩnh… và giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các hội viên nhà báo trong và ngoài ngành, các chuyên gia nước ngoài. Kết quả của các chuyến đi là rất nhiều tác phẩm báo chí đã được thực hiện và đăng tải trên các báo trong và ngoài Ngành. Liên chi hội đã tham gia tích cực giải báo chí quốc gia và trong những năm gần đây, đã đạt được một số giải cao của Giải báo chí quốc gia. Đặc biệt, Liên chi hội đã vận hành được trang tin điện tử ICTPress.vn, trở thành liên chi hội đầu tiên thuộc Hội Nhà báo Việt Nam có trang tin điện tử riêng.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết lãnh đạo Bộ TT&TT ghi nhận những đóng góp, sự nỗ lực vượt bậc của các báo ngành, Liên chi hội. Kinh phí hầu như không có, cơ sở vật chất, nhân lực thiếu thốn nhưng Liên chi hội đã tổ chức được nhiều hoạt động là điều đáng ghi nhận. Thứ trưởng đánh giá cao Chủ tịch Liên chi hội Nguyễn Huy Luận với tinh thần trách nhiệm cao, năng nổ, nhiệt tình để có được kết quả trong nhiệm kỳ vừa qua.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Liên chi hội cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, đáng chú ý là xem xét mô hình tổ chức trong tình hình mới xứng tầm với một Liên chi hoạt động dưới sự lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng ở một Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, có đủ các loại hình báo chí phong phú, có số lượng hội viên hùng hậu. Chú  trọng việc bồi dưỡng, nâng cao sự nhạy bén và bản lĩnh chính trị cho hội viên, thực hiện tốt quy ước đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.

Tại Đại hội, Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT, Bằng khen của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). 5 hội viên xuất sắc của Liên chi hội đã được tặng Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam. Liên chi hội cũng đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 41 cá nhân.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho Ban chấp hành nhiệm kỳ II (Ảnh: Vũ Nhung)
Ban chấp hành nhiệm kỳ III ra mắt (Ảnh: Vũ Nhung)

Cũng tại Đại hội, Đại hội đã bầu 11 hội viên vào Ban Chấp hành Liên chi hội Nhà báo TT&TT nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngọc Mai

Tin nổi bật