Báo điện tử Infonet đoạt giải "Vì cộng đồng" lần thứ nhất

Ngày 26/11, tại CLB Vành Khuyên diễn ra buổi tọa đàm về các vấn đề Truyền thông trong nỗ lực thúc đẩy hoạt động cộng đồng, đồng thời trao giải Vành khuyên tháng 11 và Giải Vì cộng đồng lần thứ nhất.

Tại buổi tọa đàm, TBT báo điện tử Infonet Võ Đăng Thiên cùng các khách mời chia sẻ về các vấn đề liên quan đến truyền thông, mối quan hệ giữa truyền thông với các tổ chức xã hội dân sự...

Đến dự buổi tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực báo chí truyền thông, cộng đồng: Nhà báo Võ Đăng Thiên – Tổng Biên tập Báo điện tử Infonet; nhà báo - nhà thơ Bùi Hoàng Tám, trưởng mục Blog – báo Dân trí và bà Đỗ Hải Linh, phụ trách truyền thông Trung tâm Con người và Thiên nhiên.

Tại buổi tọa đàm, các khách mời đã cùng nhau chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề liên quan đến truyền thông trong nỗ lực thúc đẩy các hoạt động cộng đồng của các tổ chức xã hội.

Bên cạnh việc nhìn nhận nhu cầu và thực trạng trong việc xây dựng hình ảnh của các tổ chức xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh truyền thông số đang chiếm lĩnh vị trí ngày càng quan trọng. Các chuyên gia còn chỉ ra những “khoảng trống” cần lưu ý và thảo luận những biện pháp lấp đầy sự ngăn cách giữa hai đối tượng được coi là lực lượng thúc đẩy xã hội phát triển.

Đại diện Báo điện tử Infonet lên nhận Giải "Vì cộng đồng" lần thứ nhất

Cũng tại buổi tọa đàm, đại diện Diễn đàn Nhà báo trẻ trao giải Vì cộng đồng lần thứ nhất cho phóng viên Thúy Ngà - Báo điện tử Infonet về tác phẩm “Chuyện lạ giữa Sài Gòn: Suất cơm bằng cốc trà đá, no, sạch, ngon”.

Theo công bố từ người đại diện của Diễn đàn Nhà báo trẻ, tác phẩm trên đã được những thành viên Diễn đàn Nhà báo trẻ đề cử và bầu chọn là tác phẩm xuất sắc nhất đoạt giải Vì cộng đồng lần thứ nhất. Với phần thưởng gồm 2 triệu tiền mặt và quà tặng của Diễn đàn.

Giải Vì cộng đồng là giải đầu tiên nhằm tôn vinh các bài báo, nhà báo viết về các hoạt động mang tính chất phi lợi nhuận, vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, đại diện Diễn đàn Nhà báo trẻ đã trao giải Vành khuyên tháng 11 cho loạt bài viết “Loại 30% đám vác ô thì có tiền tăng lương” của tác giả Lê Chân Nhân, báo Dân trí.

Chuyên mục Chuyện tử tế đăng tải trên Báo điện tử Infonet chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2014. Sau gần một năm triển khai, Chuyên mục đã có nhiều bài báo phản ánh nhiều tấm gương điển hình trong xã hội, nhiều câu chuyện dung dị đời thường về những việc làm tử tế, những hành động tử tế có sức lan tỏa và tạo được nhiều hiệu ứng tốt.

Những PV Infonet vẫn cùng với cộng đồng bạn đọc, các CTV của mình kiên trì tìm kiếm những điều đẹp đẽ, những tấm gương bình thường mà cao quý vô tình hay thường xuyên bắt gặp đâu đó thường ngày, những câu chuyện cảm động để tiếp tục "bền bỉ đánh thức chuyện tử tế" trong mỗi giây cuộc sống

Đối với bản thân Chuyện mục Chuyện tử tế gần một năm qua đã gặt hái được nhiều thành tựu như: Giải báo chí “Vì cộng đồng” lần thứ 1,  có một số tác phẩm lọt vào vòng 36 tác phẩm xuất sắc nhất Giải báo chí “Đồng hành cùng phát triển” và quan trọng hơn hết, đã bắt đầu được định hình trong lòng bạn đọc.

Lại Hà - Thành Huyên

Tin nổi bật