Báo VietNamNet đoạt giải Nhất giải báo chí khoa học công nghệ 2016

Báo Điện tử VietNamNet được trao giải Nhất Giải thưởng báo chí về Khoa học công nghệ 2016 do Bộ Khoa học - Công nghệ (KHCN) tổ chức.

Sáng 6/5, Bộ KHCN đã tổ chức lễ trao giải báo chí Khoa học công nghệ 2016. Đây là năm thứ 5, giải thưởng báo chí Khoa học công nghệ được tổ chức.

Theo thông tin từ ban tổ chức, năm nay có 755 tác phẩm gửi về dự thi. Qua các vòng sơ khảo, Hội đồng giải thưởng đã chọn 60 tác phẩm vào vòng chung khảo, trong đó báo in 24, báo điện tử 14, báo truyền hình 14, báo phát thanh 8 tác phẩm.

Ông Phan Huy Hiền, Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân trao giải Nhất cho đại diện Báo VietNamNet. Ảnh: CEST

Kết quả, Hội đồng giải thưởng đã quyết định trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 7 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí thuộc 4 loại hình báo chí khác nhau.

Tác phẩm "Đôi bạn tiến sĩ chế máy chữa vết thương không cần kháng sinh" của tác giả Lê Văn, Báo Điện tử VietNamNet được trao giải Nhất cho thể loại báo điện tử.

Đây là năm đầu tiên, giải thưởng cao nhất của giải này được trao cho báo điện tử.

Các tác phẩm đoạt giải Nhất khác bao gồm: Tác phẩm: “Khoán chi trong nghiên cứu khoa học: Thông thoáng nhưng không dễ” của tác giả: Tạ Thị Lan (Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp (VOV1), Đài Tiếng nói Việt Nam). 

Tác phẩm: "Khát vọng Việt Nam: Thắp lên hy vọng" của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Trần Việt Linh, Nguyễn Thành Công. (Trung tâm phim tài liệu và phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam)

Nhóm tác phẩm: "Cấy lúa hàng biên" của nhóm tác giả: Đoàn Thị Kim Dung, Lê Thị Loan, Lâm Thị Bích Ngọc (Báo Khoa học và Phát triển).

Theo nhận định của Hội đồng giải thưởng, hầu hết các tác phẩm thể hiện sự đầu tư, công phu của các tác giả, chủ đề, các đánh giá bình luận cũng đồng thời phản ánh được yêu cầu và tác động của KHCN đối với đời sống xã hội.

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Ban tổ chức giải thưởng và phần thưởng với giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích lần lượt là 25, 12, 7 và 3 triệu đồng. Riêng với giải Nhất, các tác giả còn được nhận cúp và bằng khen của Bộ trưởng Bộ KHCN.

Giải thưởng báo chí KHCN 2016 được tài trợ bởi Công ty Samsung Display Việt Nam và Công ty Thoát nước Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hà Phương/vietnamnet

Tin nổi bật