Báo BĐVN, VnMedia thực hiện tốt tuyên truyền hoạt động Ngành

(ICTPress) - "Việc đưa thông tin kịp thời của các báo đã góp phần định hướng dư luận về một trong những hoạt động quan trọng của Ngành", Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng.

Tại giao ban báo chí ngành TT&TT tháng 9 diễn ra chiều qua (28/9), Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng biểu dương các cơ quan báo chí Ngành, đặc biệt là Báo Bưu điện Việt Nam và Báo điện tử VnMedia đã thực hiện tốt định hướng tuyên truyền của cơ quan quản lý báo chí. Đặc biệt, hiệu quả định hướng thể hiện rõ đối với loạt bài viết đính chính vụ lỗ của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (BCVN).

Sự việc "lỗ 1.026 tỉ đồng" của BCVN mà nhiều báo ngoài Ngành thông tin chưa chính xác đã được các cơ quan báo chí Ngành làm rõ đó thực chất là khoản kinh phí Nhà nước sẽ thanh toán cho BCVN vì đã thực hiện nhiệm vụ cung ứng dịch vụ bưu chính công ích do Nhà nước đặt hàng. Đây cũng là chủ đề mà ICTPress đưa thông tin đậm và rõ nét trong tháng qua.

"Việc đưa thông tin kịp thời của các báo đã góp phần định hướng dư luận về một trong những hoạt động quan trọng của Ngành", Thứ trưởng nói.

Đánh giá chung, Thứ trưởng cho rằng các cơ quan báo chí Ngành đã tiếp tục bám sát tốt các hoạt động thời sự của Bộ và toàn ngành TT&TT, kịp thời thông tin các vấn đề, sự kiện nổi bật trong Ngành trên tất cả các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT, báo chí, xuất bản.

Cụ thể là các chủ đề nóng như ban hành Nghị định Quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông, hạ ngầm cáp viễn thông, quy chế quản lý Game Online, việc Bưu chính Việt Nam không lỗ 1000 tỷ đồng như các cơ quan báo chí đưa tin, quản lý truyền hình trả tiền và hoạt động xuất bản trên Internet...

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như việc tuyên truyền các vấn đề lớn của đất nước còn hạn chế; trích dẫn nguồn tin chưa chính xác; miêu tả tội ác quá tỉ mỉ, trái với thuần phong mỹ tục; một số vi phạm về nội dung vẫn chưa được khắc phục mặc dù đã bị nhắc nhở nhiều lần, đặc biệt là đối với VTC.

Khánh Hà

Tin nổi bật