Bàn giao "Ngôi nhà mơ ước" cho 2 gia đình ở Lai Châu

Báo VietNamNet vừa phối hợp với UBND thị trấn Nậm Nhùn tổ chức bàn giao “Ngôi nhà mơ ước” cho 2 hộ gia đình nghèo ở bản Nậm Hàng và bản Nậm Nhùn.

Theo đó, hai “Ngôi nhà ước” được bàn giao cho gia đình anh Tòng Văn Kiên (SN 1990)  ở bản Nậm Hàng và bà Lò Thị Giót ở bản Nậm Nhùn thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, là 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Cụ Lò Thị Giót vui mừng đón nhận nhà mới

Trước những hoàn cảnh đó, Báo VietNamNet đã kêu gọi các doanh nghiệp tài trợ xây nhà cho hộ anh Kiên và bà Giót, trị giá 70 triệu đồng/căn. 

Sau hơn gần 2 tháng khẩn trương xây dựng, 2 ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với tổng diện tích hơn 28m2. Đây là 2 căn nhà do tập đoàn Vingroup ủng hộ qua chương trình của Báo VietNamNet.

Tại buổi bàn giao nhà, ông Nguyễn Đăng Tấn, Trưởng ban Công tác xã hội, Tưởng ban Bạn đọc báo VietNamNet chia sẻ: “ Chúng tôi rất xúc động khi được chứng kiến hình ảnh bà con vui mừng sống và sinh hoạt trong ngôi nhà mới khang trang, vững chắc. Qua đây chúng tôi hy vọng rằng các hộ gia đình đã có nhà ở cần phải tập trung làm ăn phát triển kinh tế ". 

Xúc động trước món quà lớn, anh Kiên gửi lời cảm ơn đến Báo VietNamNet cùng các doanh nghiệp đã quan tâm giúp đỡ đến gia đình. Anh hứa sẽ lỗ lực lao động nuôi dạy con cái, không phụ lòng mong đợi của các nhà tài trợ

Nhân dịp này, 2 hộ gia đình cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa là những đồ dùng thiết yếu từ các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn.

Một số hình ảnh trong buổi bàn giao nhà:

Báo VietNamNet cùng cán bộ thị trấn Nậm Nhùn đến tận nơi thăm hỏi động viện 2 hộ gia đình
Hội thiện nguyện của huyện Nậm Nhùn tham gia giúp đỡ các hộ gia đình

 

Từ ngày chương trình “Ngôi nhà mơ ước” do Báo VietNamNet phát động, đã có 17 ngôi nhà được xây cho các hộ nghèo trên toàn quốc. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn được các doanh nghiệp chung tay ủng hộ, với mục đích không chỉ giúp đỡ các gia đình nghèo có nơi ở kiên cố, vững chắc mà còn tạo động lực, tiền đề giúp người dân làm ăn phát triển kinh tế, thoát cảnh đói nghèo. 

Phạm Bắc/vietnamnet.vn

Tin nổi bật