Samsung sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc

Samsung được cho là có kế hoạch đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất của mình tại Trung Quốc, một phần là do doanh số bị thu hẹp ở thị trường này.

Samsung đã tuyên bố họ có kế hoạch ngừng hoạt động tại nhà máy Viễn thông Điện tử Samsung Thiên Tân, miền bắc Trung Quốc, với lý do “các nỗ lực liên tục để nâng cao hiệu quả tại các cơ sở sản xuất của chúng tôi”, theo Reuters.

Nhà máy ở Thiên Tân có khoảng 2.600 nhân viên và sản xuất 36 triệu điện thoại di động mỗi năm, theo tờ Electronic Times của Hàn Quốc. Nhà máy này dự kiến sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm nay.

Samsung đã chuyển sản xuất sang Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh chi phí lao động ở Trung Quốc tăng, cũng như thị phần bị thu hẹp.

Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint ước tính rằng thị phần của Samsung tại thị trường Trung Quốc đã giảm từ 15% vào giữa năm 2013, chỉ còn 1% vào quý đầu tiên của năm nay.

Công ty có kế hoạch tiếp tục vận hành nhà máy sản xuất của mình tại Huệ Châu ở miền Nam Trung Quốc, nơi sản xuất khoảng 72 triệu chiếc mỗi năm.

Cũng theo tờ Electronics Times, hai nhà máy của Samsung tại Việt Nam sản xuất khoảng 240 triệu chiếc mỗi năm.

QM

Tin nổi bật