Google kháng cáo khoản tiền phạt chống độc quyền 5 tỷ USD về Android

Google đã kháng cáo mức phạt kỷ lục trị giá 4,3 tỷ euro (5 tỷ USD) mà EU đánh đưa ra hồi tháng 7.

Ủy ban châu Âu (EC) đã phạt tiền Google trên cơ sở chống độc quyền vì lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android của họ. Vào thời điểm Google nói thay vì giảm sự lựa chọn của người tiêu dùng, nhưng Android đã tăng lựa chọn.

Google đang theo đuổi việc kháng án khi mức phạt được áp vào tháng 7. Google bắt đầu một quá trình có thể kéo dài trong nhiều năm.

Mức phạt của EU cũng đi kèm với quy định rằng Google phải ngừng các hoạt động thương mại mà Ủy ban xác định là chống cạnh tranh, chẳng hạn như yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị di động cài đặt trước trình duyệt của Google và các ứng dụng tìm kiếm để truy cập cửa hàng Play, trong vòng 90 ngày hoặc mặt khác hình phạt thanh toán lên đến 5% doanh thu hàng ngày của Alphabet. Hạn chót cho kháng cáo là ngày 28/10 và kháng cáo của Google sẽ không được gia hạn dựa trên hạn chót này.

"Ủy ban sẽ bảo vệ quyết định của mình tại Tòa án", một phát ngôn viên của Ủy ban cho Business Insider biết.

Google cũng đang kháng cáo một khoản tiền chống độc quyền trị giá 2,4 tỷ euro (2,7 tỷ USD) trước đó, được áp đặt sau khi EU thấy rằng Google đang quảng bá dịch vụ mua sắm của mình trong công cụ tìm kiếm của Google.

Business Insider đã liên hệ với Google để nhận xét. Google thông tin với Financial Times: "Chúng tôi đã đệ đơn kháng cáo quyết định Android của EC tại Tòa án chung của EU".

QM (Theo Business Insider)

Tin nổi bật