iPhone tin cậy hơn 300% so với smartphone của Samsung

(ICTPress) - Một báo cáo mới từ trang Hỏi và Đáp (Q&A) về sản phẩm FixYa đã cho thấy iPhone tin cậy hơn so với các smartphone được Motorola, Samsung và Nokia sản xuất.

Nghiên cứu này xem xét dữ liệu của 722.558 báo cáo lỗi được liệt kê trên trang này, và kết hợp thông tin đó với dữ liệu thị phần của StatCounter để tạo ra một điểm số tin cậy cuối cùng cho từng nhà sản xuất smartphone.

Apple có điểm số 3,47 trong thông báo tin cậy của FixYa - cao gấp 3 lần so với 1,21 điểm của Samsung - và 25 lần so với Motorola.

Các smartphone được so sánh cẩn thận trên cơ sở từng trường hợp, chưa từng có ai đã xem xét các xu hướng tổng thể trên toàn bộ dòng smartphone của một nhà sản xuất”, CEO và người thành lập FixYa Yaniv Bensadon cho biết trong một thông cáo báo chí công bố các kết quả của nghiên cứu này.

Báo cáo mới nhất của FixYa xem xét tất cả các dòng như iPhone, Galaxy hay Lumia và thông qua một phân tích cẩn thận các vấn đề thị phần, chúng tôi đã có thể so sánh trực tiếp các nhà sản xuất nhờ sử dụng một điểm số tin cậy. Kết quả là một phương pháp chính xác và công bằng của một mục tiêu quy mô để đánh giá công bằng các công ty hàng đầu này để thực sự xem công ty nào là tin cậy nhất và công ty nào cạnh tranh vừa phải”.

Hơn cả so sánh một model điện thoại với model khác, báo cáo của FixYa còn xem xét dòng sản phẩm của các thương hiệu một cách tổng thể, chú ý tới các phàn nàn phổ biến cho từng dòng sản phẩm.

Ví dụ, những người sử dụng Apple phàn nàn về tuổi thọ của pin, thiếu các tính năng mới và khả năng tùy biến, và các tính năng kết nối tới Wi-Fi.

Người sử dụng Samsung có các vấn đề hoàn toàn khác, với các vấn đề về microphone và loa trên điện thoại cũng như pin. Các khách hàng của Samsung cũng phàn nàn về các thiết bị của mình nhanh nóng.

Nhiệt độ thiết bị cũng là vấn đề của người sử dụng điện thoại Nokia. Các khách hàng không chỉ phàn nàn duy nhất về việc thiết bị trở nên nóng, mà còn thời gian phản hồi chậm, hệ sinh thái ứng dụng nghèo nàn và tuổi thọ pin không dài.

Những người sử dụng máy Motorola, đứng vị trí cuối - không hài lòng về thiết bị của mình, là những người duy nhất đã không phàn nàn về tuổi thọ pin (có thể là do pin quá khổ). Thay vào đó, những chiếc máy Motorola có những vấn đề với máy ảnh và chất lượng loa, cũng như các vấn đề về màn hình chạm. Những người sở hữu máy Motorola phần lớn không hài lòng với các ứng dụng được cài đặt trước trên máy.

Bạn có thể xem toàn bộ báo cáo của FixYa trên trang web của công ty này.

HY

Tin nổi bật