iPhone X có thể lỗi hẹn đến Quý I năm 2018

(ICTPress) - Nếu bạn nghĩ rằng vào tháng 11 bạn sẽ sắm được iPhone X thì bạn có thể phải nghĩ lại. Nhiều khả năng iPhone X sẽ bị trì hoãn.

Một vấn đề liên quan là các công ty cung ứng các bộ phận cho công nghệ cảm biến 3D cần thiết để Face ID vận hành. Face ID cũng được sử dụng để mở máy và xác thực nhận dang để thực hiện thanh toán di động.

iPhone 8, 8 Plus và iPhone X đều đã được công bố vào ngày 12/9, hai model đầu tiên đã ra mắt ngày 22/9. Do sản xuất iPhone X khá chậm, nên model này sẽ không được công bố cho tới ngày 3/11. Nhưng iPhone X được cho là sẽ có nhu cầu lớn lại đang phải đối mặt với nguồn cung khá ít ỏi.

Do đó nếu bạn có may mắn đặt iPhone trước khi thời hạn đặt được thông báo vào ngày 27/10, thì thực tế khi nào bạn có thể nhận được chiếc điện thoại này? Theo một nhà phân tích của Apple từng làm việc cho Apple là Gene Munster, người hiện nay làm việc cho Loup Ventures ở Minneapolis, the iPhone X sẽ không lên kệ ít nhất là tới tháng 1 năm sau.

Trong khi đó, Jan Dawson, nhà phân tích của Jackdaw Research cho rằng iPhone X còn trễ hẹn lâu hơn. iPhone X sẽ lên kệ không sớm hơn quý I năm 2018. Điều đó có nghĩa là Dawson không ngạc nhiên khi iPhone X có thể sẽ không hiện diện cho tới khoảng tháng 3/2018.

Ngoài các vấn đề với các bộ phận cần thiết để quét 3D, các tấm panel OLED cũng đã khó khăn đối với Apple. Các panel này được sản xuất theo một cách nhất định và có thể phải xử lý cái “rãnh nhỏ” không mấy đẹp ở đỉnh màn hình nơi dành choc ác cảm biến và máy ảnh.

Như đã chỉ ra một tuần trước, các trì hoãn liên quan đến iPhone X sẽ có lợi cho iPhone 8 và 8 Plus. Cuối cùng, nhiều người mua iPhone X tiềm năng sẽ cảm thấy nản lòng về việc kéo dài cung ứng trước khi xem xét và mua iPhone 8 hay 8 Plus.​

QM (Theo USA Today, phonearena)

Tin nổi bật