iPhone 4S sẽ không khóa mạng ngay khi bán ra ngày 14/10

(ICTPress) - Theo thông tin trên Macworld, nhà mạng Sprint sẽ bán iPhone 4S với khe cắm SIM không khóa ngay từ ngày đầu tiên, cho phép khách hàng sử dụng bên ngoài nước Mĩ mà không cần tới dịch vụ chuyển vùng quốc tế.

Phiên bản iPhone 4S hỗ trợ cho cả mạng CDMA (nhà mạng Sprint, Verizon) và GSM (AT&T). GSM đã phổ biến trên khắp thế giới còn công nghệ CDMA chỉ được sử dụng tại Mĩ và một số nước châu Á. Vì thế, những điện thoại chỉ chạy trên mạng CDMA như iPhone 4 sẽ không thể sử dụng được ở bên ngoài nước Mĩ.

Song, với iPhone 4S, các khách hàng của mạng Sprint sẽ có thể gắn bất kì micro-SIM chuẩn của nhà mạng tại mọi quốc gia và tránh phải trả cước chuyển vùng quốc tế đắt đỏ. Khách hàng của Verizon cũng có thể đề nghị mở khóa để sử dụng bản iPhone 4S quốc tế sau 60 ngày.

Tuy thế, điều này không có nghĩa là người sử dụng iPhone 4S khóa mạng có thể chuyển sang nhà mạng khác trong cùng nước Mĩ.

iPhone 4s sẽ chính thức được bán ra trên thị trường vào ngày 14/10 tới đây. Tiết lộ trên của Macworld gây khá nhiều ngạc nhiên bởi các nhà mạng sử dụng công nghệ CDMA - trước nay vẫn được biết đến là có nhiều hạn chế và ít thuận lợi cho những khách hàng hay du lịch nước ngoài - giờ đây lại tiên phong đưa iPhone 4S trở thành chiếc "điện thoại thế giới" đúng nghĩa.

Cập nhật: Trang Ars Technica và Engadget xác nhận iPhone 4s của mạng Sprint sẽ không có khe cắm micro-SIM không khóa (xem thêm tại đây).

Bảo Lê

(Theo TheNextWeb/Macworld)

Tin nổi bật