iPhone 3GS có thể trở lại với giá rẻ

Dù đã lu mờ trước "đàn em" iPhone 4 và 4S, nhưng có khả năng chiếc điện thoại 3 năm tuổi iPhone 3GS sẽ lại tung hoành tại các thị trường mới nổi khi Apple "chịu" hạ giá còn khoảng 200 - 250 USD.

Chiếc iPhone 3GS của Apple đã được công bố cách đây gần 3 năm (từ tháng 6/2009), và là chiếc điện thoại thông minh (smartphone) bán chạy nhất của Apple cho đến khi "hậu bối" iPhone 4 của nó ra mắt vào một năm sau đó. iPhone 4 là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple cho đến khi iPhone 4S ra mắt hồi tháng 10/2011 và đó là quý có doanh số bán iPhone cao nhất trong lịch sử của Apple.

iPhone 3GS sẽ "già" hơn 3 thế hệ khi chiếc iPhone thế hệ thứ 6 của Apple được công bố vào cuối năm nay, nhưng có cơ sở để tin rằng Apple đã sẵn sàng "hồi sinh" cho iPhone 3GS.

iPhone 3GS

Theo nhà phân tích Peter Misek của Jefferies & Company, Apple đã ký thỏa thuận với một "nhà phân phối toàn cầu" nhằm đưa iPhone 3GS đến các thị trường mới nổi, bán với một mức giá "dễ chịu". Ông Misek không cung cấp nhiều chi tiết xung quanh thỏa thuận này mặc dù ông tin rằng, giá bán buôn chiếc iPhone thế hệ thứ ba của Apple sẽ giảm từ 375 USD xuống còn tầm 200-250 USD.

Về tình hình kinh doanh của Apple, ông Misek nâng mức dự báo lượng bán iPhone trong quý này, mặc dù phần lớn Phố Wall đang lo ngại và giá cổ phiếu của Apple thì đang tụt mạnh. Ông cũng cho rằng, các công ty khác đang ước tính không đúng lượng sản xuất iPhone trong nhà máy mới của Foxconn ở Brazil. Ông tin tưởng Apple sẽ sản xuất từ 28-30 triệu chiếc iPhone trong quý này, cao hơn dự đoán trung bình từ 26-28 triệu chiếc trước đó của Phố Wall.

Đình Vinh

(Theo PCWorld/BRG)

Tin nổi bật