iPad thế hệ 3 gây nóng hơn 5 độ so với iPad 2

Máy tính bảng iPad thế hệ mới chạy nóng hơn 5 độ C so với iPad 2, theo thử nghiệm của trang công nghệ Hà Lan Tweakers.net. Góc đặt pin là điểm nóng nhất.

Thử nghiệm được thực hiện bằng cách đặt máy tính bảng iPad thế hệ thứ ba bên cạnh iPad 2 dưới một camera hồng ngoại. Kết quả cho thấy iPad thế hệ mới (bên trái – SP1) có nhiệt độ cao hơn nhiều so với iPad 2, có lẽ là do trang bị pin lớn hơn, BXL và chip đồ họa mạnh hơn.

iPad mới (bên trái) nóng hơn 5 độ C so với iPad 2.

Thử nghiệm được đo bằng công cụ GLBenchmark trong vòng 5 phút, sau khi điểm nóng nhất của iPad 2 và iPad thế hệ mới được đo và phát hiện bởi camera hồng ngoại. Góc phải phía dưới của iPad mới dường như là điểm nóng nhất, khoảng 33,6 độ C. Trong khi cùng vị trí đó của iPad 2 có nhiệt độ thấp hơn khoảng 5 độ C, đo được 28,3 độ C.

Apple đã bán được hơn 3 triệu máy tính bảng iPad mới trong vòng cuối tuần qua, và một số người dùng đã phàn nàn về vấn đề quá nhiệt của chiếc máy tính bảng iPad thế hệ mới này. Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, hàng trăm người dùng cũng cho biết là thiết bị mới của họ chạy nóng hơn, đặc biệt là vùng phía dưới của máy. Và có nhiều người còn viết rằng, iPad mới của họ nóng đến nỗi làm ướt tay của họ khi cầm nó.

3 thỏi pin dung lượng 42,5W/h của iPad mới (màu xám) nằm bên phải trong khi dãy chip xử lý nằm bên trái.

Những thông tin và hình ảnh tháo rời linh kiện bên trong iPad mới của trang iFixit.com cho thấy, Apple đã tăng dung lượng pin của thiết bị này lên 70% (42,5W/h so với 25W/h của iPad 2), nhưng kích thước pin mới cũng lớn hơn 70% so với model trước. Apple sử dụng cùng BXL 2 nhân trong iPad mới, nhưng nâng cấp chip đồ họa lên 4 nhân. Theo thông tin của iFixit, góc phải phía dưới máy chỉ có pin và không có chip (các chip nằm bên trái, dọc từ trên xuống dưới). Điều này cho thấy, pin 42,5W/h của iPad mới chạy nóng hơn.

Huy Thắng

(Theo PCWorld)

Tin nổi bật