iPad mini có những khả năng nào

(ICTPress) - Mặc dù Apple vẫn chưa thông báo một iPad mini, nhưng chiếc máy tính bảng nhỏ hơn gần như chắc chắn sẽ được công bố.

Theo thông tin mới nhất của Tạp chí Wall Street, cho biết một iPad với màn hình 7,85 inch hiện đang được sản xuất quy mô. Đây chỉ là một trong nhiều thông tin đồn đại về iPad mini, và dưới đây là những tổng hợp.

Bạn hãy đọc để tránh tình trạng đợi chợ đến sự kiến họp báo công bố không thể không có của Apple.

Về màn hình nhỏ hơn

Một màn hình 7,85-inch không khác mấy với những máy tính bảng 7 inch như Kindle Fire và the Nexus 7, nhưng nó thực sự khác đến 40% về không gian sử dụng, như hình ảnh này có thể dễ dàng nhận thấy. iPad nhỏ hơn có thể có phân giải màn hình tương tự và tỷ lệ bề ngoài như iPad trước đây, 1024 x 768, iMore và các nguồn thông tin khác cho biết điều này có nghĩa là nó hỗ trợ tất cả các ứng dụng iPad hiện tại.

So sánh với màn hình Kindle, Nexus (bên trái) và các màn hình lớn hơn (bên phải)

iPad nhỏ hơn có thể là rộng hơn và cao hơn đối thủ nhưng màn hình sẽ không hẳn được sắc nét. Màn hình 7,85 inch sẽ cho phép các thành phần trên màn hình tương đương kích cỡ trên màn hình không retina của iPhone, giải quyết được các thắc mắc cho rằng Steve Jobs đã từng sản xuất máy tính bảng 7 inch.

Một khung mỏng

Vấn đề duy nhất với iPad mini, như đã đồn đại là nó không phải là xách tay như máy tính bảng 7 inch, đủ mỏng để cho vào túi áo khoác. Vẫn vậy, Apple có thể giải quyết việc này bằng cách giảm mặt vát xung quanh màn hình iPad.

Một thông tin từ 9to5Mac cho biết một khung mỏng như cái bút chỉ cùng với các mặt cao hơn của màn hình, nhưng kích thước vát thực tế có thể đôi chút dày hơn như BoloPad.com phân tích. Những hình ảnh này cộng với các hình ảnh về vỏ từ trang tt.mop.com cho thấy thanh nhôm đằng sau không thon như iPad kích cỡ lớn.

Bên trong

Những tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể của iPad mini không mấy được đồn đại nhưng chip A5 trong iPad 2 vẫn có khả năng được sử dụng. Về khả năng xử lý, có thể tương tự như chip A5X trong iPad mới mà không có sức mạnh các hình ảnh bổ sung nào cần thiết cho một màn hình retina. Có thể iPad nhỏ hơn có RAM 512 MB, như iPad 2 nhưng không ngạc nhiên có khả năng là 1GB. Cũng không có đồn đại nào về lưu trữ nội bộ do đó chúng ta cùng chờ đợi chứng kiến liệu Apple có giảm xuống 16GB, khả năng trong các iPad lớn hơn.

Máy ảnh? Những bức ảnh dự đoán trước của BoloPad.com cho thấy các lỗ hổng ở mặt trước và sau. Về kết nối giắc cắm (connector), một bức ảnh rỏ rỉ từ UkranianPhone.com cho thấy có khe SIM nano, do đó chúng ta co thể thấy một phiên bản 4G LTE của iPad mini. Một đầu connector sáng giống như của iPhone 5 cũng được xem là một đánh cược.

Phần mềm

Nếu là iPad thì sẽ chạy iOS 6. Nó có cửa hàng ứng dụng, phim ảnh và âm nhạc từ iTunes và iBooks. Đây có lẽ là thành phần ít gây nhạc nhiên nhất về iPad mini, nhưng là ưu điểm mạnh để bán ra so với các máy tính bảng khác, có những lựa chọn ứng dụng máy tính bảng ít hơn.

Giá cả

Việc nghiên cứu giá cả của iPad nhỏ hơn khá được nhiều người quan tâm, nhưng nên lưu ý là những máy tính bảng 200 USD như Kindle Fire và Nexus 7 được bán ra ít đến không có lợi nhuận với hy vọng kiếm doanh thu từ nội dung. Apple không mấy quan tâm tới mô hình kinh doanh này, do đó một iPad mini 200 USD là không thể. Có những dự báo là giá 300 USD cho một máy cơ bản, giảm 100 USD so với iPad 2. Điều này tạo đôi chút không gian cho cuộc cạnh tranh rẻ hơn, nhưng cho phép Apple vẫn thâu tóm thị trường trong khi vẫn đạt một lợi nhuận khả quan. Một thông tin của Sameer Singh dự báo iPad mini có giá 189,32 USD gồm cả chi phí sản xuất.

Xuất hiện thời gian nào

Philip Elmer-Dewitt của Fortune trích dẫn nguồn tin của một nhà đầu tư lớn của Apple cho biết Apple có thể gửi đi giấy mời họp báo vào ngày 10/10 thông báo vào ngày 17/10 và tung sản phẩm vào ngày 2/11. Dẫu vậy, iPad mini hiện đã được sản xuất và chắc chắn tung ra vào dịp nghỉ lễ này.

QM

Tin nổi bật