iPad 2 "xách tay" còn 9 triệu đồng, giá iPhone 4S điều chỉnh mạnh

Mẫu iPad 2 16GB Wi-Fi tại TP HCM hôm nay chỉ còn khoảng 9 triệu đồng. Giá iPhone 4S cũng đang có sự điều chỉnh mạnh.

Giá iPad 2 bắt đầu giảm sau khi Apple công bố sản phẩm mới. Ảnh: Quốc Huy.

Phiên bản iPad 2 thấp nhất tại các cửa hàng ở TP HCM đang có sự chênh lệch lớn về giá. Hnam Mobile bán ở mức 9 triệu đồng, rẻ hơn thông báo của Apple dành cho thị trường Việt Nam khoảng 100.000 đồng. Một số địa chỉ khác như Rauvang, Phongee lại có mức 9,9 hay trên 10 triệu đồng.

iPad 2 Wi-Fi 16GB bán không chạy bằng các mẫu có 3G. Theo nhiều chủ cửa hàng, phần lớn các điểm bán đã hết hàng model này và không tiếp tục nhập về nữa. Trong khi đó, các phiên bản iPad 2 3G được bán ở mức từ 12,5 triệu đồng cho mẫu 16GB, giá này đã hạ khoảng 500.000 đồng so với thời điểm New iPad, thế hệ tablet mới nhất của Apple được công bố.

Hiện nay, thị trường máy tính bảng của Apple tại Việt Nam đã "đóng băng". Những người có nhu cầu sắm iPad 2 hiện tại đều "án binh bất động" để nghe ngóng mức hạ giá hoặc chờ người dùng cũ "xả hàng" sau khi "lên đời" iPad mới.

Một sản phẩm luôn đắt hàng khác của Apple là iPhone cũng có sự điều chỉnh giá liên tục trong vài tuần trở lại đây. iPhone 4S 16GB xuất xứ Hàn Quốc chỉ còn 14,6 triệu đồng, trong khi bản quốc tế cùng dung lượng là 15 triệu, hạ nhanh so với tuần trước từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Nếu như thị trường máy tính bảng ảnh hưởng nhiều từ thế hệ iPad thứ ba, thì smartphone của Apple giá tốt do nguồn cung đang dồi dào, iPhone 4S không còn tình trạng khan hàng như trước.

Tuy nhiên, nếu so với các mẫu điện thoại thông minh "đình đám" ra mắt cùng lúc với iPhone 4S, giá điện thoại của Apple vẫn ở mức cao. Người dùng hiện nay đã có thể sở hữu Galaxy S II, Xperia Arc S hay các siêu phẩm khác ở tầm trên dưới 10 triệu. Ngay như bản Sony Xperia S vừa về, cũng giảm tới 4 triệu, hiện còn 12,4 triệu đồng. Theo giới "chơi" đồ Apple, đây là thời điểm tốt để sở hữu iPad 2 và iPhone 4S.

Quốc Huy

(Theo Số hóa)

Tin nổi bật