Web hay để học toán và luyện tiếng Anh

(ICTPress) - Website www.toan123.com hoặc www.toan123.vn hướng tới mục tiêu giúp các em học sinh ở bậc tiểu học có một môi trường học tập hiệu quả để củng cố và nâng cao kiến thức toán học.

Toán học là một trong những môn học quan trọng nhất trong chương trình giáo dục phổ thông. Toán học giúp chúng ta rèn luyện trí não, trang bị những kiến thức cơ sở để học tập các môn khác. Không thể phủ nhận những người thành công trong cuộc sống đều là những người giỏi về tư duy lô gíc toán. 

Website www.toan123.com hoặc www.toan123.vn hướng tới mục tiêu giúp các em học sinh ở bậc tiểu học có một môi trường học tập hiệu quả để củng cố và nâng cao kiến thức toán học.

Nội dung Website bao gồm các bài toán trắc nghiệm, phân thành hơn 300 mục kỹ năng, xếp theo từng nhóm chủ đề phù hợp với nội dung đào tạo của chương trình toán tiểu học. Các bài toán được trình khoa học, với nhiều hình ảnh minh họa đẹp sẽ làm tăng hứng thú cho các em học sinh trong quá trình học toán. Điểm nổi bật là các bài toán đều được trình bày theo 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt, giúp các em học sinh vừa học toán vừa luyện tiếng Anh.

Toan123.com có một số đặc trưng:

 - Hơn 300 mục kỹ năng xếp theo 17 nhóm chủ đề lớn, bao trùm nội dung chương trình toán tiểu học

 - Các bài toán đều được trình bày dưới dạng tiếng Anh và tiếng Việt

-  Kiến thức tiếng Anh (từ vựng, cấu trúc) được đưa dần dần vào các bài toán thuộc từng kỹ năng.

-  Bộ từ điển tiếng Anh phong phú với hơn 2000 mục từ và ngữ (từ đời sống và các khái niệm toán học). Các từ và ngữ đều được minh họa bằng hình ảnh đẹp, phát âm chuẩn, rõ ràng.

Sau đây là minh họa  tính năng trên một bài toán cụ thể:

Nội dung bài toán (thuộc kỹ năng Đếm, Lớp 1):

Bấm chuột vào hình, hoặc chữ có màu nổi bật sẽ hiển thị hộp từ điển có hình ảnh và phát âm của từ:

Bấm chuột vào chữ sẽ hiển thị hộp thoại có bản dịch tiếng Việt và nút bấm liên kết tới tệp âm thanh để đọc bản tiếng Anh của bài toán:

Nếu cần thiết, các em học sinh có thể bấm vào liên kết [Tiếng Việt] để làm các bài toán hoàn toàn bằng tiếng mẹ đẻ. Kết quả làm bài sẽ được chương trình thông báo trên màn hình.

ĐP

Tin nổi bật