USB Flash Kingston chống mã độc cho doanh nghiệp

(ICTPress) - Kingston Technology, hãng sản xuất bộ nhớ độc lập của Mỹ, hôm nay 12/12 chính thức công bố hợp tác với ESET và CleX.

ESET, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển giải pháp an ninh công nghệ cao, giúp phát hiện và xoá bỏ tất cả các dạng mã độc đã được liệt kê và mới xuất hiện. Trong khi đó, ClevX, công ty Phát triển công nghệ/IP và Bản quyền trong giải pháp di động và sáng kiến an ninh cho các thị trường và ứng dụng khác nhau. Sự liên minh này sẽ đưa Công nghệ ClevX DriveSecurity của ESET vào USB bảo mật DataTraveler 4000 (DT4000) và DataTraveler Vault − Privacy (DTVP) của Kingston.

Hai sản phẩm USB bảo mật dành cho doanh nghiệp DT4000 và DTVP của Kingston có thể được tuỳ chỉnh với công nghệ ClevX DriveSecurity - là giải pháp chống virus dựa trên thực nghiệm và giành nhiều giải thưởng của ESET. Người dùng cuối sẽ được bảo vệ hoàn toàn bất cứ khi nào truy cập dữ liệu hoặc cắm USB vào máy tính. Dữ liệu bí mật của người dùng sẽ được bảo vệ toàn bộ khỏi các mã độc có khả năng phát tán thông qua các thiết bị đa phương tiện di động.

Với bối cảnh lực lượng lao động di động ngày càng mở rộng và các nguy cơ gây hại không ngừng phát triển, việc bảo vệ dữ liệu trong mọi tình huống chưa bao giờ trở nên thách thức và cấp thiết hơn thế. Trường hợp làm mất hoặc bị đánh cắp USB tiếp tục là một vấn đề phổ biến thường xảy ra đối với dữ liệu nhạy cảm nếu không được mã hoá, theo đó sẽ có hàng loạt các hậu quả tiêu cực xảy ra với chủ nhân dữ liệu, bao gồm hậu quả không tuân thủ, bị phạt tiền, thất thoát tài chính và mất đi khách hàng, đối tác tin cậy và sự tín nhiệm. Gần đây hơn, các thiết bị đa phương tiện di động trở thành trung tâm của các sự kiện an ninh lớn - như một phương tiện lây nhiễm trong vụ sâu Stuxnet khét tiếng, hoặc như là một thiết bị điều khiển lấy dữ liệu đi kèm với virus Flame.

 Cho dù dữ liệu được bảo vệ theo cấp độ an toàn nào đi nữa, đối với các máy tính không kết nối internet, vẫn luôn tiềm tàng nguy cơ chứa mã độc ẩn trong ổ USB. Điển hình một trường hợp đã được phát hiện ở một khu căn cứ quân sự, ổ USB bị phát hiện có mã độc, một khi được kết nối vào máy tính mã độc sẽ tự động thu thập dữ liệu bí mật dựa trên một số từ khoá cụ thể. Các tài liệu được cất giấu trong các thư mục bí mật trên ổ đĩa USB đến khi được cắm vào máy tính có kết nối Internet, lúc đó các dữ liệu sẽ bị gởi đến một địa chỉ IP nào đó, theo như địa chỉ nước chủ nhà của kẻ tấn công.

CEO của ESET Bắc Mỹ, ông Andrew Lee cho biết: “Các thiết bị đa phương tiện di dộng là một nguồn phổ biến dễ bị lây nhiễm mã độc. Mọi người thường mang theo các tập tin cá nhân nhạy cảm trong USB và lại thường không nhận ra là ổ USB của họ có thể bị nhiễm độc khi cắm vào máy tính, và sau đó sự lây nhiễm mã độc sẽ lan sang các bộ máy khác. Sự hợp tác sẽ mang đến giải pháp đảm bảo cho thông tin trên các ổ USB Flash được an toàn, hoàn toàn không bị nhiễm mã độc, và ngăn chặn các mã độc lây lan qua thiết bị đa phương di động”.

Doanh nghiệp và người dùng có thể dễ dàng truy cập ngay lập tức vào chương trình bảo vệ khỏi mã độc của ESET dựa trên việc khởi tạo một mật khẩu mạnh cho USB Flash bảo mật của Kinsgston. Ổ đĩa không cần cấu hình quản lý nên người dùng cuối sử dụng rất dễ dàng, tiết kiệm tối đa thời gian cài đặt cho các quản trị viên CNTT. Một khi đăng nhập và gõ đúng mật khẩu, chương trình của ESET sẽ quét toàn bộ file gián điệp, Trojans, sâu, rootkits và virus mà không bị xung đột với các chương trình chống virus hiện có của máy tính, sau đó chương trình sẽ thông báo cho người dùng đưa ra biện pháp xử lý nếu phát hiện ra mã độc. Chương trình của ESET cập nhật tự động hàng giờ nếu máy tính có kết nối Internet.

QM

Tin nổi bật