Tự động bắt lấy khoảnh khắc quan trọng với PowerShot PICK

PowerShot PICK, chiếc máy quay di động của Canon mới ra mắt sử dụng công nghệ AI được thiết kế để tự động ghi lại những khoảnh khắc thường ngày.

Với các tính năng sẵn có của công nghệ ghi hình gương mặt, PowerShot PICK sẽ tự động nhận diện những gương mặt xung quanh và ghi lại (bằng video hoặc hình ảnh) những khoảnh khắc đáng nhớ thật tự nhiên mà bạn không cần phải đứng sau máy!

PowerShot PICK bắt được khoảnh khắc quý giá của cuộc sống

Kích thước nhỏ gọn và ngàm tripod sẵn có giúp chiếc máy quay hữu dụng trong nhiều tình huống trong nhà và ngoài trời - dù bạn đang dự tiệc cùng bạn bè hoặc gia đình, hay khi đó là một ngày đi chơi ngoài trời cùng con cái, hoặc ngay cả khi đang đi trên xe, thiết kế nhỏ, nhẹ và cơ động của PowerShot PICK giúp bạn mang máy đi đến bất cứ đâu. 

"Dĩ nhiên chúng ta có nhiều cơ hội chụp ảnh và quay video với smartphone, nhưng các cảnh quay quan trọng có thể bị bỏ lỡ vì smartphone cần người dùng chủ độngbquay và chụp. Thói quen quay phim chụp ảnh cũng có thể làm người dùng phân tâm và không dành hết thời gian ở bên gia đình và bè bạn. Với PowerShot PICK, các khoảnh khắc và khung cảnh quan trọng có thể được tự động ghi lại như thể đó là tác phẩm của một nhiếp ảnh gia nhiệt tâm, và người dùng có thể dành toàn bộ thời gian bên gia đình và bè bạn", ông Imasaka Daido, Giám đốc Bộ phận Marketing và Kinh doanh sản phẩm ICP thuộc Canon Singapore cho biết.

Theo dõi nét đơn giản và lọc tự động

Với thuật toán độc đáo đã được Canon phát triển qua nhiều năm, PowerShot PICK sẽ tự động tìm gương mặt người xung quanh một khi nó được bật lên, điều chỉnh bố cục của ảnh và quay dựa trên thông tin gương mặt, bằng cơ chế pan, tilt và zoom (PTZ).

Công nghệ thông minh ẩn sau chiếc máy PowerShot PICK giúp nó có thể tự động quay nhiều cảnh khác nhau khi chủ thể người đang cười, với nhiều bố cục khác nhau. Sau đó, các cảnh đã chọn sẽ được lọc từ nhiều ảnh vừa ghi lại, nên sẽ dễ dàng hơn khi chọn và quyết định hình ảnh nào bạn muốn giữ lại và chia sẻ, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. 

Cơ động, gọn nhẹ

Với trọng lượng chỉ khoảng 170g (gồm thẻ microSD) và kích thước 9cm x 6cm, PowerShot PICK có thể được mang đi hầu như đến bất cứ nơi đâu. Cơ chế PTZ có hướng pan tối đa khoảng ±170 độ, hướng tilt tối đa khoảng 110 độ, và có thể zoom tối đa 12 lần, nhờ kết hợp zoom quang học 3 lần và zoom kĩ thuật số 4 lần.

PowerShot PICK cũng có phạm vi góc rộng 19 mm (tương đương định dạng 35 mm), cho phép nhóm đông người xuất hiện trong một cảnh, và hoạt động tốt trong phạm vi nhỏ hẹp. Đặc điểm này giúp người dùng đặt máy ở một góc dễ quay phim liên tục mà không cần lo lắng phải điều chỉnh máy. Khả năng quay phim lên đến 5 giờ nhờ pin đi kèm máy giúp cho máy có thể được mang đi và sử dụng ở bất cứ đâu. Ngoài ra, máy cũng có thể được sạc bằng cổng USB-C.

Theo dõi nét và ổn định hình ảnh (IS)

Bằng công nghệ Nano USM của Canon, PowerShot PICK có thể theo dõi nét thật im lặng ở tốc độ cao, tự động theo dõi nét chủ thể để gương mặt nằm trong góc ngắm ngay cả khi chủ thể di chuyển.

Máy quay khống chế một cách hiệu quả hiện tượng mờ bằng cách kiểm soát góc quay của vành gờ ống kính, đảm bảo người dùng có thể có được hình ảnh rõ nhất mà không cần ở bên cạnh máy, đảm bảo máy lấy nét đúng mục tiêu, tiết kiệm rất nhiều thời gian và mang lại hiệu quả cực kỳ to lớn khi cần ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Quay phim tùy biến với một ứng dụng chuyên biệt trên smartphone

Ứng dụng chuyên biệt dành cho smartphone của PowerShot PICK (Connect app for Mini PTZ Cam) kết nối người dùng với máy quay, mang đến nhiều chức năng như kiểm tra người đã được đăng ký, đề xuất ảnh và video, thông báo máy quay, xem ảnh tĩnh đã chụp và video, điều khiển từ xa, thiết lập máy quay, và khả năng tạo video tiêu điểm (highlight video) (chỉ dành cho người dùng iOS).

Khi mở máy lên, PowerShot PICK tìm kiếm người trong khu vực xung quanh và tự động đăng ký. Thông qua ứng dụng smartphone chuyên dụng, người dùng có thể chỉ định tên của người đã được đăng ký và ưu tiên họ bằng cách đánh dấu họ là "favourite". Các thiết lập quay tự động cũng có thể được tùy biến, như các tiêu chuẩn tìm kiếm hoặc phạm vi zoom, ghi lại ảnh tĩnh hoặc cả ảnh tĩnh và video, ưu tiên thời lượng quay với tần suất quay.

Với kích thước nhỏ và ngàm tripod có sẵn, nhiều cảnh quay trong nhà và ngoài trời có thể được PowerShot PICK thực hiện dễ dàng vì nó có thể được gắn lên gậy tự sướng, tripod, và ngay cả xe đạp hoặc xe máy, để quay với các góc độc đáo và khoảnh khắc quan trọng, đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ mất khoảnh khắc quý giá nào bên gia đình và bè bạn!

Những người chuyên tạo nội dung video cũng sẽ thấy PowerShot PICK hữu ích khi quay video "hướng dẫn" thật dễ dàng, dù là hướng dẫn nấu ăn, trang điểm hay thủ công. Nhờ chức năng quay từ xa, và các tính năng PTZ, khả năng thể hiện video được mở rộng, có thể thực hiện theo dõi nét bằng cảm ứng thông qua ứng dụng khi dùng chức năng điều khiển từ xa.

Đối với các sự kiện quan trọng như tiệc cưới hoặc buổi hòa nhạc, PowerShot PICK cũng có thể hoạt động như một "B-cam" để ghi lại các hoạt động hậu trường (behind the scene - BTS) như khâu chuẩn bị và biểu cảm của khán giả.

Điều khiển bằng giọng nói và hỗ trợ Webcam

Trong số các tính năng mở rộng có ở PowerShot PICK, máy cũng cho phép người dùng thao tác bằng giọng nói với bốn chức năng đặc trưng – chụp ảnh tĩnh, thay đổi chủ thể, bắt đầu quay video, và dừng quay tự động. Tất cả đều có thể thực hiện được chỉ với máy quay, mà không cần bất cứ kết nối cloud hay kết nối không dây/có dây nào.

PowerShot PICK cũng hỗ trợ 7 ngôn ngữ, gồm tiếng Anh, Hoa, Nhật, Pháp, Đức, Ý, và Tây Ban Nha. Máy cũng hỗ trợ webcam, khi cài đặt Wireless Webcam Utility for Mini PTZ Cam (một ứng dụng máy tính chỉ dành cho hệ điều hành Windows) Máy quay cũng có thể được đặt ở bất cứ đâu vì nó kết nối với máy tính qua mạng không dây, và người dùng có thể gửi ảnh từ máy quay đến máy tính ở bất cứ đâu theo thời gian thực. Hoạt động kiểm soát PTZ của máy quay và các thiết lập theo dõi nét tự động cũng có thể được thay đổi từ phần mềm ứng dụng.

ND

Tin nổi bật