Trải nghiệm ngay các dịch vụ thanh toán của Visa tại Olympic London

(ICTPress) - Visa, đối tác toàn cầu của Thế vận hội Olympic London và Thế vận hội Paralympic 2012 dành cho người khuyết tật (Paralympic), vừa trình diễn những cải tiến mới nhất trong ngành thanh toán đang dần thay đổi cách mọi người chi tiêu và quản lý tài chính của mình trong suốt thời gian tổ chức Olympic.

Thực hiện giao dịch tại một điểm bán lẻ contactless của Visa tại Olympic London

Trong những phương cách thanh toán mới này, Visa sẽ giới thiệu các phương thức thanh toán thông qua điện thoại di động (ĐTDĐ) và những chiếc thẻ thanh toán có gắn chip điện tử cho phép thực hiện những giao dịch thanh toán nhanh hơn, tiện lợi hơn và an toàn hơn tại hàng nghìn điểm bán lẻ trong thành phố London và tại điểm tổ chức Olympic.    

Mùa hè năm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tương lai của ngành thanh toán tại London - một tương lai mà hầu hết người tiêu dùng sẽ sử dụng các sản phẩm ĐTDĐ, máy tính bảng và máy PC để quản lý tài chính hàng ngày của họ.”, Ông Jim McCarthy, Giám đốc Phát triển Sản phẩm của Tập đoàn Visa cho biết.

Trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic, Visa và các đối tác sẽ cho phép các tuyển thủ được Visa tài trợ, tuyển thủ tham gia giải đấu thử nghiệm, và các vị khách trải nghiệm các phương thức thanh toán của tương lai:

Các phương thức và dịch vụ thanh toán bằng ĐTDĐ của Visa: Một phiên bản giới hạn của Samsung GALAXY S III, điện thoại chính thức cho Olympic London 2012 của thương hiệu Samsung sẽ được cung cấp cho các tuyển thủ được Visa tài trợ và tuyển thủ tham gia giải đấu thử nghiệm. Thiết bị này sẽ được cài đặt một phiên bản Olympic của Visa payWave, phần mềm thanh toán qua ĐTDĐ của Visa.

Để có thể thực hiện các giao dịch mua bán, người tiêu dùng chỉ cần đơn giản lựa chọn biển tượng của Visa trên điện thoại Samsung và giữ chiếc điện thoại tại một thiết bị thanh toán đầu cuối không dây để trả tiền. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng quản lý chi tiêu của họ bằng việc kiểm tra sao kê tài khoản và số dư tài khoản tại thời điểm thực tế.     

Phương thức thanh toán không dây của Visa: Có khoảng 37 triệu thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước được kích hoạt dịch vụ Visa payWave được lưu hành trên khắp châu Âu. Thẻ thanh toán không dây (contactless) cho phép quý khách tới Olympic thực hiện giao dịch bằng cách “vẫy điện thoại và thanh toán” tại hàng nghìn điểm bán lẻ. Số PIN và mã bảo mật sẽ không bắt buộc cho những khoản giao dịch dưới 20 bảng Anh (giới hạn này có thể khác biệt tại các quốc gia khác nhau).

Các địa điểm bán lẻ sử dụng contactless: Vào thời gian diễn ra Thế vận hội, sẽ có hơn 140.000 điểm chấp nhận thanh toán đầu cuối trên khắp Vương quốc Anh chấp nhận thẻ và điện thoại kích hoạt dịch vụ Visa payWave, bao gồm 5.000 xe taxi tại London và 3.000 điểm bán hàng trong khu vực tổ chức Olympic.

Thẻ trả trước: Thẻ trả trước của Visa sẽ được bày bán trên khắp Vương quốc Anh, các khách tới London sẽ được trải nghiệm sự tiện ích và an toàn khi thanh toán bằng thẻ Visa. Họ có thể mua sắm ở bất kỳ nơi nào thẻ Visa được chấp nhận và giúp họ tiết kiệm thời gian phải xếp hàng chờ đợi hơn để thêm thời gian thưởng thức các giải đấu.

Dịch vụ trả trước qua ĐTDĐ (Visa Mobile Prepaid): Trong suốt thời gian diễn ra Olympic London 2012, Visa Inc. cũng sẽ trình diễn sản phẩm mới nhất của mình - Visa Mobile Prepaid - sản phẩm đầu tiên trên điện thoại của Visa có khả năng tạo tài khoản thanh toán cho người tiêu dùng tại các nước đang phát triển, theo tiêu chuẩn cao của Visa về tính bảo mật, độ tin cậy và khả năng tương tác toàn cầu.

Bằng cách truy cập vào tài khoản Visa Mobile Prepaid trên ĐTDĐ, người tiêu dùng có thể gửi và nhận tiền chuyển khoản quốc tế, thanh toán hóa đơn, trả phí mạng không dây theo phút, và truy cập các máy ATM của Visa.

Minh Anh

Tin nổi bật