Thiết bị "ba trong một" thay tivi, điện thoại, laptop

Trông giống thiết bị xay hạt tiêu công nghệ cao, Spider có thể thay thế cho cả tivi, điện thoại đi động và latop.

Spider, thiết bị có thiết kế giống loài nhện, ba chân được tách ra. Nhà phát minh ra thiết bị này khẳng định, nó hoàn toàn có thể thực hiện chức năng thu phát của tivi, liên lạc của điện thoại đi động và kiểm tra email của laptop.

Khi gập ba chân phụ, Spider sẽ hoạt động như một chiếc điện thoại di động thông thường. Tuy nhiên, nếu ba chân mở ra, đồng thời làm để đỡ của Spider, chức năng trình chiếu sẽ được kích hoạt.

Bên cạnh bàn phím được chiếu trên bàn hay ghế nhờ công nghệ la-ze, phần đỉnh của Spider sẽ chiếu màn hình rộng có độ phân giải cao trên tường hoặc mặt bàn.

Các cảm biển sẽ dò tìm từng động tác di chuyển của ngón tay, vì thế mà người dùng có thể gõ chữ trên bàn phím la-ze tương tự như trên bàn phím cứng thông thường.

Ý tưởng về thiết bị đa năng Spider do anh Nikolaus Frank đến từ công ty thiết kế Franketc. Hiện tại, dự án Spider đang được thử nghiệm, nhưng chưa biết có đưa vào sản xuất thực tế hay không.

Dù vậy, Spider cũng được cho là thiết bị định hướng tương lai của công nghệ di động. Có thể Spider sẽ là "đối thủ" nặng kí của iPhone và ipad trong thời gian tới.

Gia Bảo

(Theo TP/DM)

Tin nổi bật