Thái Lan cung cấp máy tính bảng gần 100 USD cho học sinh

(ICTPress) - Tablet của Forth cho phép học sinh tự động nhận các nội dung học tập sau khi các em đã đăng ký các dữ liệu cá nhân và kết nối mạng.

Công ty Forth, Thái Lan vừa giới thiệu máy tính bảng cho giáo dục đào tạo được chế tạo tại Thái Lan với giá 3.000 bath (98,55 USD) theo chương trình ‘Một tablet cho mỗi học sinh” trị giá 4 tỷ bath của Chính phủ Thái Lan.

Ông Sawat Erbchokchai, Giám đốc công ty cho biết công ty này đã dành 3 tháng để thiết kế lại bảng điều khiển để tích hợp với bo mạch để giảm kích cỡ và chi phí từ 5.000 baht trước đó và kiểm tra tablet này giúp đảm bảo chỉ có những nội dung thích hợp mới có thể được sử dụng. Chính phủ Thái Lan muốn có 800.000 tablet có nghĩa là công ty có thể đạt về mặt kinh tế để giữ cho giá thấp.

“Chúng tôi tin là giá tablet hiện nay có thể cạnh tranh được với các sản phẩm của các nhà chế tạo Trung Quốc, khi dung lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu của Chính phủ”, ông Sawat cho biết thêm.

Tablet này có màn hình 7 inch và có giao diện bằng bút và cảm ứng. Tablet của Forth cho phép học sinh tự động nhận các nội dung học tập sau khi các em đã đăng ký các dữ liệu cá nhân và kết nối mạng.

Forth đang làm việc với các chuyên gia ở Bộ Giáo dục và các công ty phần mềm nội địa hợp tác phát triển các nội dung giáo dục đào tạo cần thiết cho học sinh.

Nếu máy tính bảng của Forth chứng tỏ được thành công, điều này sẽ thu hút các ngành khác chấp nhận thương mại các sản phẩm do Thái Lan sản xuất đầu tiên. Như vậy cả những công ty sản xuất phần cứng và công ty phát triển ứng dụng trong nước cùng có lợi.

                                                                                                   Thăng Long

(Theo Bangkok Post 09/2011)

Tin nổi bật