Tất cả iPhone mới năm 2018 sẽ có FaceID?

(ICTPress) - Tất cả các iPhone mới mà Apple sẽ công bố trong năm 2018 có thể được tích hợp FaceID, theo một thông tin mới của một trong những nhà phân tích khá nổi tiếng trong ngành, Ming-Chi Kuo từ KGI Securities.

Nhà phân tích này cho biết Apple được cho là vẫn đang triển khai giải pháp vân tay phía dưới màn hình cho các iPhone tương lai, nhưng vẫn gặp phải nhiều rào cản công nghệ khác nhau.

Điều đáng chú ý là Kuo cho biết FaceID với máy ảnh TrueDepth có thể có trên tất cả các iPhone 2018, trong đó có các nâng cấp được cho là dành cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Kuo không nêu rõ liệu điều này có nghĩa là các nâng cấp lên iPhone 8 và 8 Plus sẽ đi kèm với màn hình siêu mỏng (bezel-less) như màn hình trên iPhone X.

Một câu hỏi quan trọng của nhiều nhà đầu tư là liệu các model iPhone mới được công bố trong năm 2018 sẽ hỗ trợ Touch ID (công nghệ nhận dạng vân tay). Chúng tôi tin có những yếu tố chính: (1) liệu có hay không Face ID (công nghệ nhận dạng khuôn mặt) của iPhone X mang đến một trải nghiệm người sử dụng tích cực; và (2) các vấn đề kỹ thuật mà Apple sẽ phải giải quyết với giải pháp vân tay màn hình. Chúng tôi tin tưởng Apple sẽ thay thế Touch ID dựa trên nút Home bằng giải pháp dưới màn hình để đạt tỷ lệ màn hình-thân máy cao hơn, nếu quyết định đưa Touch ID trở lại.

Gần đây, công nghệ vân tay dưới màn hình gặp phải các thách thức lớn từ 3D Touch của Apple. Lớp 3D Touch bổ sung làm cho toàn bộ màn hình dày hơn và giảm độ chính xác của các lần quét nhờ máy quét vân tay dưới màn hình.

Nói chung việc các iPhone trong năm 2018 của Apple có trang bị Face ID hay không chưa được quyết định và còn phụ thuộc nhiều vào phản ứng của khách hàng đối với Face ID.

iPhone X sẽ được đặt hàng trước vào ngày 27/10 và lên kệ vào ngày 3/11, và khi đó Apple bắt đầu nhận các phản hồi giá trị từ khách hàng.

QM (Theo phonearena)

Tin nổi bật