Tạp chí TIME: iPhone 5 - sản phẩm tốt nhất của năm 2012

(ICTPress) - Tạp chí TIME vừa công bố danh sách top 10 các thiết bị của năm 2012, iPhone 5 đứng đầu danh sách. Danh sách này còn có những sản phẩm khác mà người sử dụng Apple ưa thích, những có một số cái tên bị bỏ sót đáng ngạc nhiên.

Tạp chí TIME ca ngợi iPhone 5 là “phần cứng, phần mềm tuyệt vời và các dịch vụ quá gọn gàng mà những phàn nàn bị lu mờ”. TIME tiếp tục “Apple vẫn không có đối thủ ngang hàng” trên thị trường smartphone.

Xếp ở vị trí thứ 6, TIME cho biết MacBook Pro 15 inch với màn hình retina là một “niềm vui để sử dụng”. Vị trí thứ 9 thuộc về Nest, một bộ ổn nhiệt thông minh được một nhân viên cũ của Apple là Tony Fadell sáng tạo. Tạp chí này cho biết “hiếm khi có thứ gì đó quá quá bình dân làm cho hấp dẫn như vậy”. Surface mới của Microsoft với Windows RT cũng nằm trong danh sách. Thiết bị kết hợp máy tính xách tay/máy tính bảng này được xếp thứ 7.

iPad mini mới của Apple và iPad thế hệ 4 cũng như iPad 3 không lọt vào danh sách.

Theo Tạp chí TIME, những sản phẩm công nghệ hàng đầu được xếp hạng thứ tự:

1. iPhone 5
2. Nintendo Wii U
3. Sony Cyber-shot RX100
4. Raspberry Pi Model B
5. Lytro
6. Apple 15-inch MacBook Pro with Retina Display
7. Microsoft Surface with Windows RT
8. Samsung Galaxy Note II
9. Nest
10. Simple.TV

iPhone 5 không phải là thiết bị đầu tiên của Apple lọt vào danh sách thường niên, nhưng mới chỉ là lần thứ hai đứng đầu danh sách. Sản phẩm đầu tiên làm được việc này là iPhone đầu tiên được tung ra vào năm 2007.

Năm 2011, iPad đứng đầu danh sách, và iPhone 4S có vị trí thứ 4. Năm trước đó, thế hệ iPad đầu tiên đứng vị trí thứ nhất, trong khi iPhone 4 xếp vị trí thứ 6. Năm 2009, iPhone 3GS xếp vị trí thứ 4. Năm 2008, iPhone 3G xếp vị trí thứ 3.

X.T

Tin nổi bật