Tại sao giá Sony VAIO Windows 8 "ngất ngưởng" trên 23 triệu đồng?

(ICTPress) - Ngày hôm nay 2/11 tại Hà Nội, Sony Việt Nam đã công bố 3 dòng máy tính VIO với thiết kế màn hình cảm ứng độc đáo, trải nghiệm hoàn toàn mới đến với người dùng Việt Nam.

Sony VIO Duo 11 có khả năng chuyển đổi ngay lập tức thành máy tính bảng nhờ thiết kế trượt Surf SliderTM độc đáo

Giá của những máy tính này đều trên 23 triệu đồng: VAIO T13 Series và VAIO E14P Series cùng có giá 23.990.000 đồng và VAIO™ Duo 11 có giá “ngất ngưởng” 29.990.000 đồng.

Ông Nguyễn Đức Hải, Trưởng phòng Marketing Sản phẩm CNTT, đại diện cho Sony Việt Nam đã trả lời câu hỏi về giá của dòng sản phẩm này tại sao cao và nhiều câu hỏi khác liên quan đến dòng máy tính “chạm” này.

Giá VAIO đắt hơn so với sản phẩm cùng cấu hình có phải do Windows 8?

Có hai góc độ để so sánh: thương hiệu và cấu hình.

Về góc độ thương hiệu, so sánh với một số thương hiệu máy tính khác thì thương hiệu Sony cao hơn và tập trung vào phân khúc người dùng cao cấp hơn.

Về góc độ cấu hình: Thông thường, 85% người dùng Việt Nam không có hệ điều hành có nghĩa là khi mua máy tính, khách hàng phải sử dụng phiên bản không được phép từ Microsoft. 100% VIO được tung ra thị trường là tích hợp hệ điều hành bản quyền. Ngoài hệ điều hành, VIO cũng được tích hợp nhiều ứng dụng của Sony và nhiều ứng dụng multimedia khác. Nếu tính theo giá thành thì những ứng dụng đó cũng có giá tương đối cao. Khi so sánh cấu hình thì nên so sánh cả hệ điều hành và các ứng dụng kèm theo. Như vậy, giá của VIO giao động từ 5 - 10% so với các hãng khác. Và đó là giá trị chuyên nghiệp Sony mang lại.

Có thể gỡ Windows 8 để cài hệ điều hành khác?

Dòng máy tính VIO này đồng hành cùng Windows 8. Theo góc độ sản xuất Sony tích hợp ngay từ ban đầu và định hướng sản phẩm này đồng hành cùng Windows 8 nên các trải nghiệm hỗ trợ tính năng “trượt” từ bàn phím qua tablet là hỗ trợ tối đa cho Windows 8. Do vậy, không khuyến khích khách hàng gỡ hệ điều hành.

Giải pháp nào cho màn hình “chạm” có bị bẩn?

Tất cả các thiết bị “chạm” không chỉ Dou 11 mà tất cả các thiết bị chạm nhiều đều bị dấu vân tay và bẩn. Giải pháp khả thi mà các hãng đều dùng là miếng dán màn hình. Miếng dán màn hình của Sony có công nghệ đặc trưng khác là giảm thiểu bị bóng khi dán và dấu vân tay khi chạm nhiều.

Có nên úp màn hình?

Ở góc độ kỹ thuật, các hãng đều khuyến cáo là người dùng không nên úp màn hình. Trong vấn đề sử dụng, người dùng cũng nên tuân thủ các giới hạn về công nghệ, đặc biệt là tính chịu lực của LCD.

Tại sao không tích hợp 3G, 4G vào VAIOTM Duo 11?

Ở góc độ di động, 3G hỗ trợ tốt hơn, WiFi có hạn chế về mặt khoảng cách. Tuy nhiên, Dou 11 được xác định là chiếc máy tính xách tay thuần túy và có thêm tính năng tablet cho nên bản thân trong các thiết bị Windows 8 không tích hợp 3G mà sử dụng WiFi. Để đáp ứng đặc thù cho Việt Nam, Sony đưa ra 1 gói khuyến mãi thú vị là kèm theo USB 3G của Mobifone với 1 năm sử dụng dung lượng 1,7 GB và thẻ visa 200.000 đồng để mua ứng dụng. Nếu khách hàng không sử dụng ứng dụng cũng không thể trải nghiệm Windows 8.

Chi tiết cấu hình 3 dòng máy “chạm” VIOTM Windows 8 được Sony Việt Nam tung ra hôm nay, bạn đọc có thể tải tại đây.

HM

Tin nổi bật