Surface Pro của Microsoft - máy tính bảng khó sửa chữa nhất

(ICTPress) - Trang về sửa chữa đồ công nghệ nổi tiếng iFixIt vừa tập hợp một danh sách các khả năng sửa chữa đối với máy tính bảng.

Danh sách này đánh giá cách dễ và khó sửa chữa các máy tính bảng nổi tiếng nhất. Chúng ta sẽ ngạc nhiên khi biết dòng máy tính bảng của Apple có tất cả những sản phẩm khó sửa chữa nhất.

Vấn đề lớn nhất với tất cả các máy tính bảng là các màn hình LCD bị dính keo chặt hoặc bị nóng chảy đến các panel kính trước làm cho việc sửa chữa kính đôi chút khó khăn.

Hãy điểm qua danh sách các máy tính bảng và bạn có thể dự đoán loại nào là dễ sửa chữa nhất?

Microsoft Surface Pro - máy tính bảng chuyên nghiệp của Microsoft đứng đầu danh sách thiết bị khó sửa chữa nhất bởi vì có quá nhiều keo dính để giữ mọi thứ nguyên trạng và nguy cơ Surface Pro làm biến dạng cáp màn hình.

iPad Mini của Apple cũng có lượng keo dính nhiều làm khó sửa chữa và che đi các đinh vít làm cho máy tính bảng phức tạp khi tháo rời rạc.

iPad 4 cũng có những vấn đề tương tự như iPad Mini và Surface Pro, quá nhiều keo dính. Và sẽ phải rỡ kính để sửa chữa.

iPad 3 cũng gặp vấn đề tương tự.

iPad 2 - pin của iPad 2 khó tháo ra và sau đó là phải tháo kính như là bệnh phổ biến của iPad.

Surface RT của Microsoft - phiên bản rẻ hơn của Surface khó mở và LCD dễ bị nóng chảy ở kính trước làm cho việc sửa chữa đôi chút khó khăn.

Kindle Fire HD 8,9 inch của Amazon - nếu bạn muốn thâm nhập vào bên trong Kindle Fire HD lớn hơn bạn cần phải có một khẩu súng nhiệt. Pin và cáp cũng được dính vào kính.

Google Nexus 10 - máy tính bảng 10 inch của Google có một quy trình mở rất khó và nhiều bộ phận được gắn với cả ốc và keo dính.

Máy tính bảng của Barnes & Noble Nook Tablet - Máy tính bảng của Nook cũng có những dải keo dính cộng với một số lượng lớn keo riêng để làm cho người sử dụng sẽ phải thay thế bản mạnh in chính (mother board) của máy tính bảng.

iPad 1 của Apple - điều khó khăn duy nhất khi sửa chữa iPad đầu tiên là tháo và thay thế pin.

Google Nexus 7 sửa chữa dễ hơn mặc dù LCD không tách rời khỏi kính trước.

Kindle Fire HD của Amazon dễ mở và pin dễ tháo ra. Amazon cũng  đã mã hóa màu các ốc vít và dán nhãn cáp bên trong. Giống như các máy tính bảng khác, màn hình kính LCD nhạy cảm với nhiệt làm việc sửa chữa nhiều khó khăn hơn.

Galaxy Tab 2 7.0 - Máy tính bảng mini của Samsung cần một súng nhiệt để đặt LCD nhưng kính trước sẽ không nóng chảy sang LCD và dễ dàng để thay thế các cấu kiện.

Dell XPS 10

Motorola Xoom - Kính trước LCD của Xoom sẽ không nóng làm cho việc sửa chữa màn hình dễ dàng nhưng với 57 con ốc thì đôi chút khó khăn khi tháo rời mọi thứ.

Dell Streak - máy tính bảng Streak 5 inch của Dell dễ mở và rất dễ lắp pin. LCD dễ nóng chảy sang kính.

Kindle Fire đầu tiên của Amazon là một trong những máy tính bảng dễ sửa chữa nhất. Máy tính bảng này dễ mở và có các ốc vít Phillip chuẩn nhưng có thanh kính dễ nóng chảy sang khung.

Dell XPS 10 - máy tính bảng dễ sửa chữa nhất là một trong những máy Windows 8 gần đây của Dell. Máy tính bảng này dễ mở và tháo pin. Vấn đề duy nhất là LCD dễ nóng chảy sang kính.

X.T

Tin nổi bật