Sony ra điện thoại cảm ứng không cần chạm

Ngày 13/3/2012, Sony Mobile Communications công bố mẫu Xperia sola chạy Android cho phép người dùng tương tác với điện thoại mà không cần chạm màn hình.

Trong thời gian đầu, công nghệ này sẽ hỗ trợ trình duyệt web tích hợp sẵn trên điện thoại. Khi người dùng di chuyển ngón tay trên liên kết trình duyệt, liên kết này sẽ sáng lên, nhưng để mở thì bạn vẫn phải chạm vào màn hình.Sony gọi công nghệ này là cảm ứng nổi (Floating touch). Hãng cho biết các chức năng người dùng và ứng dụng sẽ được cập nhật qua phần mềm, và hy vọng các nhà phát triển sẽ dùng công nghệ này trên các ứng dụng của họ.

Francisco Jeronimo, Giám đốc phân tích của IDC, cho rằng công nghệ cảm ứng nổi của Sony không gây nhiều nhạc nhiên, vì công nghệ cử chỉ tương tự công nghệ này đã xuất hiện khá lâu trên máy chơi game. Sony cần tạo sự khác biệt cho công nghệ này khi tích hợp trên điện thoại.

Xperia sola dùng bộ xử lý lõi kép ST-Ericsson 1GHz, màn hình 3,7 inch, độ phân giải 854x480 pixel, camera 5 megapixel, dung lượng lưu trữ 8GB, hỗ trợ NFC, khe gắn microSD. Xperia sola dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào Quý 2 năm 2012, chạy Android 2.3, có thể nâng cấp lên Android 4.0 (Ice Cream Sandwich). Sony hiện chưa tiết lộ giá bán.

Quốc Dũng

(Theo PCWorld/IDG News)

Tin nổi bật